Khai quật khảo cổ di chỉ Gò Cam

0
Ngày 22.8, Bảo tàng Quảng Nam cho biết, sau nhiều ngày tiến hành khai quật khảo cổ di chỉ cư trú tại khu vực Gò Cam (thôn Thuận An, xã Tam Giang, H.Núi Thành), đơn vị đã tìm thấy nhiều hiện vật là những mảnh gốm vỡ thuộc giai đoạn Sa Huỳnh sớm.

 “Cuộc khảo cổ lần này được tiến hành trên diện tích khoảng 140 m2 đã phát hiện nhiều hiện vật đặc biệt có giá trị trong phục vụ nghiên cứu. Các hiện vật được tìm thấy đều không còn nguyên vẹn, cần phải phục dựng. Tuy nhiên, chúng tôi đã có nhiều phát hiện mới về hoa văn, họa tiết được tìm thấy trên gốm cổ”, ông Nguyễn Nay, Giám đốc Bảo tàng Quảng Nam, cho biết. Theo ông Nay, di chỉ Gò Cam có nét tương đồng với di chỉ Bàu Dũ (thôn Bút Đông, xã Tam Xuân, H.Núi Thành) được khai quật trước đó.

Việc tìm thấy hiện vật khi khai quật khảo cổ tại khu vực này, cho thấy di chỉ thuộc giai đoạn Sa Huỳnh có mật độ khá dày tại Quảng Nam. Được biết, vào tháng 11.2012, trong đợt đào thám sát tại Gò Cam, Bảo tàng Quảng Nam đã phát hiện nhiều mảnh gốm vỡ thuộc giai đoạn Sa Huỳnh. Đợt khai quật khảo cổ sẽ kết thúc vào ngày 30.8.

Hoàng Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU