Jimmii Nguyễn mất gần 30 năm để làm một album

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Jimmii Nguyễn hoàn thiện ca khúc Tình như lá bay xa cuối cùng. Bài hát tiếp nối hai phần Tình như lá bay xa trước đó, khép lại chuỗi tình ca kéo dài gần 3 thập niên.
Jimmii Nguyễn vừa ra mắt 'Tình như lá bay xa cuối cùng' trên Facebook cá nhân và nhận nhiều phản hồi tích cực /// Ảnh: NVCC Jimmii Nguyễn vừa ra mắt 'Tình như lá bay xa cuối cùng' trên Facebook cá nhân và nhận nhiều phản hồi tích cực - Ảnh: NVCC
Jimmii Nguyễn vừa ra mắt 'Tình như lá bay xa cuối cùng' trên Facebook cá nhân và nhận nhiều phản hồi tích cực
Ảnh: NVCC
Nhạc sĩ, ca sĩ Jimmii Nguyễn vừa cho ra mắt ca khúc Tình như lá bay xa cuối cùng. Đây ca khúc được anh hoàn thiện trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.
Chia sẻ với Thanh Niên, Jimmii Nguyễn cho biết phải sau 28 năm anh mới khép lại những giai điệu da diết, ám ảnh của chuỗi nhạc phẩm Tình như lá bay xa. Bằng ngôn từ dung dị, lời bài hát gần gũi và dễ chạm tới những góc khuất tâm hồn của người nghe nhạc. Jimmii Nguyễn thực sự hài lòng với tác phẩm và gói ghém ba ca khúc thành album để gửi tới khán giả.
Jimmii Nguyễn mất gần 30 năm để làm một album - ảnh 1

Nam ca sĩ từng gây sốt với ca khúc Tình như lá bay xa vào thập niên 1990. Cái tên Jimmii Nguyễn đã trở thành một hiện tượng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại thời điểm đó

Ảnh: NVCC

“Hôm nọ trong khi tự cách ly tại gia vì dịch, tôi hòa âm thử bài Tình như lá bay xa cuối cùng, thu live và đưa lên trang Facebook cá nhân để thăm dò ý kiến. Không ngờ bài hát được chia sẻ rộng rãi đến khán giả và truyền thông. Ngoài thị trường đã có hai bài Tình như lá bay xa 1 và 2. Cả hai đều là nhạc Hồng Kông, bài đầu tiên tôi đặt lời Việt, bài thứ hai lời Việt do Lãnh Ngọc Tâm đặt. Cả hai bài đều được khán giả thương yêu đón nhận. Và nếu tính thêm lần này, Tình như lá bay xa cuối cùng là bài thứ ba", anh cho biết.
Nhạc sĩ sinh năm 1970 còn tiết lộ: "Ca khúc Tình như lá bay xa cuối cùng với các bạn có thể là mới nhưng tôi đã thai nghén bài hát này từ năm 1992, trước cả bài Tình như lá bay xa của Hồng Kông”. Ban đầu, Tình như lá bay xa cuối cùng được anh đặt tên là Tình như lá bay xa, dự kiến ra mắt trong album Mãi mãi bên em năm 1993. Tuy nhiên, do xảy ra một chút rắc rối nên anh đã "nhốt" lại đứa con tinh thần này. Tựa đề Tình như lá bay xa sau đó được nhường lại cho bài nhạc Hồng Kông theo yêu cầu của nhà sản xuất năm 1996.    
Được biết, Jimmii Nguyễn dự định sẽ chính thức giới thiệu ca khúc Tình như lá bay xa cuối cùng tại đêm nhạc ở TP.HCM vào ngày 28.5 tới và sau đó sẽ ra mắt album Một triệu lời tri ân gồm ba ca khúc Tình như lá bay xa 1, 2 Tình như lá bay xa cuối cùng gửi đến khán giả như một lời cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ mà người hâm mộ đã dành cho anh trong suốt bao năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phat Chi

Phat Chi

Nghe nhạc của anh từ năm 1999 tới nay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU