James Cameron nôn nóng hoàn thành 'Avatar 2'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ trên tạp chí Empire số mới nhất, đạo diễn James Cameron tràn đầy hy vọng Avatar 2 sẽ không bị chậm tiến độ sản xuất và sẽ ra rạp đúng hẹn vào 2021.
Đạo diễn James Cameron lạc quan và hy vọng 'Avatar 2' ra rạp đúng hẹn dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters/Disney Đạo diễn James Cameron lạc quan và hy vọng 'Avatar 2' ra rạp đúng hẹn dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh: Reuters/Disney
Đạo diễn James Cameron lạc quan và hy vọng 'Avatar 2' ra rạp đúng hẹn dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ảnh: Reuters/Disney
Những ngày qua, thông tin phần phim tiếp theo của Avatar do đạo diễn James Cameron chỉ đạo sắp được khởi quay trở lại ở New Zealand khiến người hâm mộ khấp khởi vui mừng. Trong cuộc trò chuyện với tạp chí Empire số mới nhất, vị đạo diễn lừng danh đã có những bật mí liên quan đến tiến độ sản xuất các phần phim về hành tinh Pandora kỳ vĩ.
Theo đó, hồi tháng 12.2019, phần thứ tư của Avatar đã hoàn thành kịch bản, các nhà làm phim chuẩn bị quay các cảnh theo kỹ thuật bắt chuyển động (motion capture). Khi dịch Covid-19 bùng lên, mọi hoạt động phim ảnh bị ảnh hưởng, đạo diễn Titanic và đội ngũ của ông thay vì ngồi đợi đến khi dịch được kiểm soát hoàn toàn đã bắt tay thực hiện từ tốn từng phần phim. Theo chia sẻ của đạo diễn từng đoạt Oscar, thời gian tới ông và ê-kíp sẽ quay các cảnh hành động của Avatar 2 tại phim trường ở New Zealand. 
James Cameron nôn nóng hoàn thành 'Avatar 2' - ảnh 1

Các phần tiếp theo của Avatar tiêu tốn kinh phí tỉ USD

Ảnh: Disney

Nhà làm phim 65 tuổi không giấu sự sốt ruột: "Ngay bây giờ đây, tôi muốn quay các phần tiếp theo của Avatar,  chúng tôi muốn quay trở lại phim trường càng sớm càng tốt". Đạo diễn Terminator 2 tiết lộ thêm về quá trình quay của dự án thời gian qua trong mùa dịch: "Mọi người ở hai công ty Weta Digital và Lightstorm đều làm việc tại nhà trong khả năng cho phép. Dự án của tôi đang vào khâu sử dụng máy quay ảo và rất nhiều thứ sau đó, vì vậy tôi có thể dựng phim được một chút". 
Weta Digital là công ty tại New Zealand còn Lightstorm thì nằm ở Mỹ, do James Cameron đồng sáng lập. Với những gì đang thực hiện được, "ông vua phòng vé" không giấu được sự lạc quan rằng Avatar 2 sẽ ra rạp đúng hẹn là ngày 17.12.2021; các phần còn lại dự kiến xuất xưởng lần lượt vào các năm 2023, 2025 và 2027. 
James Cameron nôn nóng hoàn thành 'Avatar 2' - ảnh 2

Cô đào Kate Winslet là một trong những gương mặt mới tham gia các phần tiếp theo của Avatar

Ảnh: Reuters

Forbes cho biết tổng kinh phí thực hiện 4 phần phim tiếp theo của "siêu phẩm" Avatar do James Cameron ngồi ghế đạo diễn là trên 1 tỉ USD. Trong các phần tiếp theo này, khán giả sẽ gặp lại nhiều tên tuổi trong phần đầu như Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver, Stephen Lang. Bên cạnh đó, loạt phim còn có nhiều diễn viên mới tham gia như Kate Winslet, Vin Diesel...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU