Jack Ma, Lưu Đức Hoa gửi vòng hoa viếng nhà văn Kim Dung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 12.11, lễ viếng nhà văn Kim Dung diễn ra kín đáo tại một nhà tang lễ ở Hồng Kông. Các trang tin cho biết không ít người nổi tiếng đã gửi vòng hoa đến viếng.
Lễ viếng nhà văn Kim Dung được tổ chức kín đáo /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA Lễ viếng nhà văn Kim Dung được tổ chức kín đáo - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Lễ viếng nhà văn Kim Dung được tổ chức kín đáo
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Sự kiện này được tổ chức riêng tư nhưng vẫn thu hút sự chú ý của giới truyền thông lẫn dư luận. Trang 163 tiết lộ phía nhà tang lễ đã thực hiện lễ tang kín đáo, giống như di nguyện của ông cũng như mong muốn từ gia đình. Đặc biệt, gia đình cũng không nhận tiền phúng điếu và không cho báo chí tác nghiệp. Buổi lễ chính thức bắt đầu từ 18 giờ tối 12.11 với sự tham dự của các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết của ông lúc sinh thời. Lúc đó, nhà tang lễ sẽ đóng kín cửa.
Trong loạt ảnh được Sina cập nhật, di ảnh của nhà văn quá cố đặt ở giữa có hoa trắng phủ kín. Bên ngoài là nhiều vòng hoa từ các tên tuổi nổi tiếng như Jack Ma, tài tử Lưu Đức Hoa, những công ty phim ảnh, người hâm mộ…
Jack Ma, Lưu Đức Hoa gửi vòng hoa viếng nhà văn Kim Dung - ảnh 1
Hoa viếng của Jack Ma (ảnh trái) và nam diễn viên Lưu Đức Hoa
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Được biết, vì lễ tang tổ chức kín đáo nên gia đình cũng tạo điều kiện cho fan của nhà văn Kim Dung bày tỏ lòng thành với ông tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hồng Kông. Từ ngày 12 - 30.11, ban lễ tang đặt sổ tang để những khán giả yêu quý tiểu thuyết gia có thể đến viết lời chia buồn và tiễn biệt.
Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là nhà văn nổi tiếng với 15 tiểu thuyết võ hiệp như Thiên long bát bộ, Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ long ký, Lộc đỉnh ký… Các tác phẩm của ông cũng liên tục được chuyển thể lên màn ảnh và chinh phục nhiều thế hệ khán giả. Ngày 30.10, nhà văn Kim Dung qua đời sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật, thọ 94 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU