IS dọa đánh bom cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đang âm mưu tấn công vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được tổ chức tại Philippines vào đầu năm 2017, theo Fox News.
Nỗi lo an ninh đang đè nặng lên ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2016 tại Philippines /// Ảnh: AFP Nỗi lo an ninh đang đè nặng lên ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2016 tại Philippines - Ảnh: AFP
Nỗi lo an ninh đang đè nặng lên ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2016 tại Philippines
Ảnh: AFP
Theo Fox News, cuộc thi Miss Universe 2016 bỗng được đề cập trong một bài hướng dẫn trực tuyến cách thiết lập đặt bom tự sát của nhóm khủng bố IS trên Telegram Messenger. Trong những bình luận bên dưới video, có ý kiến thẳng thừng đề nghị "bỏ bom cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ”.
Tờ The Sun cho biết tên thành phố chính xác diễn ra Miss Universe lần thứ 65 ở Philippines vẫn chưa được quyết định, nhưng hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach đã xác nhận cô sẽ đồng hành xuyên suốt sự kiện này.
Philippines là quốc gia chủ yếu theo đạo Công giáo, còn đạo Hồi là tôn giáo lớn thứ hai. Philippines đã nhiều lần được đề cập như mục tiêu thánh chiến của IS ở Đông Nam Á. Trong một đoạn video tuyên truyền, IS kêu gọi các phần tử cực đoan nhắm mục tiêu vào Malaysia và Philippines.
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 65 được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 1.2017 tại Philippines. Đây là lần thứ ba quốc gia này đăng cai sau hai lần hồi năm 1974 và 1994. Tính đến ngày 9.8, đã có 48 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận thí sinh tham dự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU