Huỳnh Hiểu Minh rút vốn khỏi Tân Cương sau scandal Phạm Băng Băng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sina ngày 19.12, Huỳnh Hiểu Minh và mẹ là Trương Tố Hà đã sớm rút vốn khỏi công ty có trụ sở tại Tân Cương sau tin đồn tài tử đang bị truy thu thuế hơn 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.688 tỉ đồng).

Huỳnh Hiểu Minh đã hoàn thành các thủ tục rút khỏi Thịnh Gia Minh Huy từ hôm 12.12 /// ẢNH: WEIBO Huỳnh Hiểu Minh đã hoàn thành các thủ tục rút khỏi Thịnh Gia Minh Huy từ hôm 12.12 - ẢNH: WEIBO
Huỳnh Hiểu Minh đã hoàn thành các thủ tục rút khỏi Thịnh Gia Minh Huy từ hôm 12.12
ẢNH: WEIBO

Truyền thông Hoa ngữ đồng loạt đưa tin về việc hai mẹ con nam diễn viên sinh năm 1977 đã không còn là cổ đông của Công ty Truyền thông và Truyền hình Thịnh Gia Minh Huy có trụ sở ở Tân Cương (Trung Quốc). Đây là một doanh nghiệp được thành lập vào tháng 4.2017. Vào ngày 12.12, thành phần cổ đông của công ty đã có sự thay đổi lớn. Theo đó, bà Trương Tố Hà, người rót 10% vốn và Huỳnh Hiểu Minh, người bỏ ra 90% vốn đều đã rút tên khỏi Thịnh Gia Minh Huy. Hiện hai nhà đầu tư lớn của doanh nghiệp này là hai nhân vật tên Tôn Hàng và Lữ Hâm.

Huỳnh Hiểu Minh rút vốn khỏi Tân Cương sau scandal Phạm Băng Băng - ảnh 1
Bà Trương Tố Hà, mẹ của nam diễn viên cũng nhanh chóng rút vốn về
ẢNH: WEIBO NV

Thông tin trên nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt là sau khi tin tức Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt sao hạng A đang phải gấp rút quyết toán nợ thuế lên đến hàng ngàn tỉ đồng vừa được công khai cách đây ít lâu. Động thái này của nam diễn viên 41 tuổi cũng cho thấy tài tử phim Lộc Đỉnh Ký đang muốn tránh khỏi những rắc rối liên quan đến vấn đề tài chính của các doanh nghiệp đứng tên mình. Nhất là khi Thinh Gia Minh Huy lại đặt trụ sở ở Tân Cương, nơi có nhiều chính sách ưu đãi về thuế, vốn cũng là chỗ mà Phạm Băng Băng từng đầu tư.

Huỳnh Hiểu Minh đang là ngôi sao được quan tâm sau vụ trốn thuế chấn động làng giải trí của Phạm Băng Băng. Nam diễn viên phim Thần điêu đại hiệp hiện là đại diện pháp lý của 9 công ty và là cổ đông của 39 công ty hoạt động trong các lĩnh vực từ công nghệ, dịch vụ, truyền thông đến thời trang, tài chính. Không chỉ có ông xã của Angelababy, nhiều năm gần đây, những ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí xứ Trung đều tìm cách thành lập doanh nghiệp có trụ sở tại những vùng như Tân Cương và Vô Tích để được miễn, giảm thuế từ đó thực hiện những hành vi trục lợi.

Huỳnh Hiểu Minh rút vốn khỏi Tân Cương sau scandal Phạm Băng Băng - ảnh 2
Hiện mạng xã hội xứ Trung đang xôn xao chuyện Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đã ly hôn vì vấn đề tài chính. Tại sự kiện hôm 18.12, Angelina tiếp tục xuất hiện một mình và không còn đeo nhẫn cưới 
ẢNH: WEIBO

Trước đó, hồi gữa tháng 12.2018, China Times “điểm mặt chỉ tên” những ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ Trung phải quyết toán nợ thuế. Trong đó, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy đứng đầu danh sách với tổng số tiền phải nộp là 700 triệu nhân dân tệ (hơn 2.100 tỉ đồng).

Theo sau cặp sao quyền lực trên còn có nhiều tên tuổi nổi tiếng khác cũng chịu khoản nợ thuế khổng lồ gồm: đạo diễn Phùng Tiểu Cương (600 triệu nhân dân tệ), Dương Mịch (500 triệu nhân dân tệ), vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ (400 triệu nhân dân tệ)… Được biết, loạt nghệ sĩ này sẽ phải quyết toán nợ thuế trước ngày 31.12.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU