Huy chương vàng Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội 2019 bị chê xấu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7, năm 2019 trao giải vào đầu tháng 8 vừa qua đã nhận nhiều bình luận, chê trách về chất lượng ảnh.
Tác phẩm được huy chương vàng - 'Đem tiết xuân đến mọi nhà' của Trương Tuấn Giang Tác phẩm được huy chương vàng - 'Đem tiết xuân đến mọi nhà' của Trương Tuấn Giang
Tác phẩm được huy chương vàng - 'Đem tiết xuân đến mọi nhà' của Trương Tuấn Giang
Trong đó, bức ảnh đoạt huy chương vàng có tên Đem tiết xuân đến mọi nhà của tác giả Trương Tuấn Giang bị cho là chất lượng kém. Ảnh chụp hai người đang buộc và đẩy xe hoa đào.
“Một bức ảnh quá tệ. Cả hai nhân vật đều gần như nhắm mắt, như vậy chỉ một việc chớp khoảnh khắc của ảnh đã không đạt, đó là một lỗi rất cơ bản”, nhiếp ảnh gia Hùng Lekima nhận xét và nói thêm: “Chủ đề ảnh liên hoan là Vẻ đẹp người Hà Nội thì đấy cũng không phải vẻ đẹp đặc trưng của người Hà Nội. Chưa kể, những tác phẩm kiểu dạng đưa chở hàng này ngày tết ở Hà Nội vốn rất nhiều”.
Nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh cho rằng theo dõi nhiều năm, ông thấy giải khu vực Hà Nội năm nào cũng tệ như vậy. Ông cho biết đã tận mắt thấy nhiều bức ảnh tốt gửi dự liên hoan, nhưng không đoạt giải. “Nó dẫn đến việc Hà Nội là khu vực trung tâm, mà giải khu vực lại kém hơn tất cả các khu vực khác”, ông Khánh chia sẻ.
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (Bộ VH-TT-DL), cho rằng về tác phẩm giải vàng bị nhiều người chê xấu, cá nhân ông cũng không thấy có gì đẹp. Theo ông, cuộc thi với 1.897 tác phẩm dự thi sẽ có những tác phẩm tốt, tuy nhiên ông cũng cho rằng đây là “việc đã rồi. Chúng ta phải chấp nhận hội đồng nào thì giải thưởng nấy thôi”. Ông Thành cho biết thêm toàn bộ chi phí của cuộc thi là kinh phí nhà nước cấp cho Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU