Hồng Vân bật khóc trước hoàn cảnh người mẹ đơn thân nuôi 2 con bị bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất, NSND Hồng Vân nhiều lần không kiềm được cảm xúc khi nghe câu chuyện của người mẹ tên Út. Người phụ nữ này đã một mình chăm sóc con trai tâm thần, kiếm tiền cho con gái chạy thận. 
NSND Hồng Vân ngưỡng mộ người mẹ kiên cường, một mình nuôi con tâm thần, suy thận sau 2 lần bị chồng bỏ /// Ảnh: Ben Le NSND Hồng Vân ngưỡng mộ người mẹ kiên cường, một mình nuôi con tâm thần, suy thận sau 2 lần bị chồng bỏ - Ảnh: Ben Le
NSND Hồng Vân ngưỡng mộ người mẹ kiên cường, một mình nuôi con tâm thần, suy thận sau 2 lần bị chồng bỏ
Ảnh: Ben Le
Tập 7 chương trình Mẹ tuyệt vời nhất vừa lên sóng, tập này là sự xuất hiện của một người phụ nữ sinh năm 1966, tên Út. Cô có cơ hội trải lòng, tâm sự về cuộc đời mình với NSND Hồng Vân. Cô Út có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi đang nuôi hai người con đều mắc bệnh nặng. Con trai cả của cô bị tâm thần còn con gái thứ hai phải chạy thận từ khi còn nhỏ.
Theo người phụ nữ này, căn bệnh của con cả một phần do hoàn cảnh gây ra. Chia sẻ tại chương trình, cô Út kể mình từng trải qua hai đời chồng. Với người chồng đầu tiên, hai vợ chồng yêu thương nhau nhưng mẹ chồng lại có thành kiến. Trong một lần tình cờ, cô Út bị vu oan là dùng bùa ngải nên khiến bố chồng chết. Vì chồng có hiếu, chọn gia đình nên cô Út sinh con một mình trong bệnh viện và phải bỏ đi khỏi nhà. Đến khi con trai lên 8 tuổi thì người chồng này mất, tuy nhiên, cô Út cho biết hai cha con chưa bao giờ gặp nhau, còn bà nội có chạm mặt ngoài đường cũng không nhìn mặt cháu. 
“Lúc mới đẻ xong, tôi lang thang ra đình ở thì người này cho gạo người kia cho tiền. Trước đó, đói khát quá nên sinh khó, con có 1,4 kg phải ở trong lồng kính, đi sinh còn không được người ta phải khiêng đi dùm. Không biết sao nói nữa, chắc tại kiếp trước mình ở ác quá kiếp này mình gặp vậy”, cô Út bình thản kể về sóng gió cuộc đời.
Hồng Vân bật khóc trước hoàn cảnh người mẹ đơn thân nuôi 2 con bị bệnh - ảnh 1

Cô Út cùng người con gái hơn 30 tuổi. Người phụ nữ này bình thản kể về những biến cố trong cuộc đời mình nhưng vẫn nở nụ cười khiến khán giả xót xa

Ảnh: Ben Le

Cô nhớ lại, từ lúc 2 - 3 tháng tuổi con trai đã có biểu hiện không bình thường, hay chết giấc nên ảnh hưởng đến thần kinh. Hiện tại con trai cô đã gần 40 tuổi nhưng bị tâm thần nên thường xuyên bỏ nhà đi lang thang mỗi khi có cơ hội.
Cả cuộc đời lăn lộn, “mẹ Út” chưa từng có căn nhà cho riêng mình. Sau khi bị gia đình chồng đầu đuổi khỏi nhà thì hai mẹ con rong ruổi, lang bạt khắp nơi từ đình cho tới tịnh xá. Đến khi con trai được 8 tuổi, cô mới quen và đến với người chồng thứ hai: “Bỏ dầu cho ghe thì quen ông ấy, mới đầu sợ lắm nhưng chẳng hiểu sao lại đến với nhau. Sau đó, ông đi mua chiếc xuồng nhỏ hai vợ chồng sống nhờ nghề sông nước. Mình muốn con có tình thương và được kêu tiếng ba, với lại tôi cũng muốn có nhà để ở, nhờ vả tấm thân. Nhưng không ngờ bước thêm bước nữa, sinh đứa con gái lại mắc hội chứng thận hư”.
Hồng Vân bật khóc trước hoàn cảnh người mẹ đơn thân nuôi 2 con bị bệnh - ảnh 2

NSND Hồng Vân vô cùng xúc động khi nghe câu chuyện đầy éo le mà cô Út đã trải qua trong cuộc đời

Ảnh: Ben Le

Sau khi phát hiện bệnh của con gái thứ hai, vợ chồng cô Út cũng đồng lòng kiếm tiền chữa bệnh cho con. Tuy nhiên đến khi bệnh tình quá nặng, phải chạy thận thì người chồng này đã quyết định buông bỏ. Dù vậy, một mình cô Út vẫn bương chải đủ nghề để lo cho con. Một mình chăm sóc hai con bệnh nặng, cô Út từng mệt mỏi đến mức muốn buông xuôi: “Hồi đứa con gái phát bệnh suy thận mình khóc ngày khóc đêm cả tháng trời, đau khổ đến mức độ vậy đó. Nhiều khi cũng muốn buông xuôi lắm nhưng mà nghĩ mình buông thì nó chết, mình không sợ chết nhưng sợ mình chết bỏ con lại không ai lo. Thêm thằng kia nó khờ khờ nữa, thành ra tôi phải ráng”.
Những ngày chở con gái đi chạy thận, cô Út tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng việc đi mua đồ ăn, nước uống, vật dụng giúp người bệnh hoặc dùng chiếc xe đạp cũ được cho để chở bệnh nhân không đi được ra bến xe buýt. Ngẫm về cuộc đời mình, cô Út cười buồn chia sẻ: “Chắc kiếp trước mình cũng tạo nghiệp gì đó giờ kiếp này mình phải trả thôi, mà chắc chắn nhận hết kiếp này thôi hổng có kiếp thứ hai nữa đâu”.
Hồng Vân bật khóc trước hoàn cảnh người mẹ đơn thân nuôi 2 con bị bệnh - ảnh 3

Hồng Vân nhiều lần bật khóc nức nở vì quá xúc động

Ảnh: Ben Le

Kể về biến cố cuộc đời nhưng lại luôn mỉm cười, nữ khách mời khiến NSND Hồng Vân vô cùng xót xa. Rưng rưng nước mắt, Hồng Vân nói: “Chị quá cực, chị cực nhưng không bao giờ nói chuyện mà chị không nở nụ cười. Thực sự chị cực tới cái mức chị không thiết làm người nữa, chị cười đó nhưng mà em biết chị rất đau trong lòng. Thực sự, chị cười mà em khóc. Chị Út không dám khóc bởi chị sợ bé Tâm xúc động, bé Tâm bị tim cho nên chị cứ cười khi nói về hoàn cảnh của mình mà cái nụ cười đó Vân chịu không có nổi”.
Ngưỡng mộ nghị lực, thương xót hoàn cảnh của người phụ nữ 54 tuổi này, NSND Hồng Vân đã dành tặng mẹ con cô Út món quà nhỏ trị giá 5 triệu đồng: “Của ít lòng nhiều, thực sự nãy giờ em cứ hỏi chị ước điều gì thì mới manh nha nghe được chị muốn đưa con trai đi khám xem bệnh tình thế nào. Em biếu chị 5 triệu, chị dắt bạn đi khám thử coi, bác sĩ cho thuốc bạn đỡ được chút nào hay chút đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU