Hoa hồng trên ngực trái:

Hồng Diễm nhận 3 cái tát trời giáng khi sắm vai người vợ bị chồng ngoại tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vai Khuê - người vợ bị chồng công khai ngoại tình trong bộ phim Hoa hồng trên ngực trái do Hồng Diễm thủ vai, đang nhận được sự chú ý của khán giả.

Diễn viên Hồng Diễm /// Ảnh VFC Diễn viên Hồng Diễm - Ảnh VFC
Diễn viên Hồng Diễm
Ảnh VFC

Chịu 3 cái tát cho 1 cảnh quay

Trong phim Hoa hồng trên ngực trái, Khuê lấy Thái vì trót có bầu lúc còn đang trên ghế giảng đường đại học. Sau khi lấy chồng, Khuê ở nhà lo nội trợ, chăm sóc con cái, gia đình. Hạnh phúc gia đình cô có nguy cơ tan vỡ khi một “tiểu tam” xuất hiện.

Chồng Khuê ngang nhiên ngoại tình. Sau những ngày tháng cam chịu, bị “tiểu tam” ngang nhiên nạt nộ, Khuê không còn hiền lành như trước, cô như “con chim xù lông” bảo vệ gia đình, các con của mình.

Hồng Diễm chia sẻ, khi đọc những tập đầu kịch bản Hoa hồng trên ngực trái, cô nhận thấy Khuê có phần giống với vai Dung của Cả một đời ân oán. Nhưng càng đọc, cô lại càng nhận ra vai Khuê không đơn giản như vậy mà có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp. “Vai Khuê cho tôi nhiều đất diễn”, Hồng Diễm nói.

Hong-Diem

Hồng Diễm nói cô không ngại vào những vai hiền lành, cam chịu, quan trọng là đúng thế mạnh của mình

Ảnh VFC

Hồng Diễm bảo, cô không ngại việc thường xuyên được các đạo diễn “nhắm” cho những vai hiền hiền, lành lành, có phần cam chịu. “Diễn viên nào cũng mong mình được vào nhiều dạng vai khác nhau. Bản thân tôi cũng có lúc nghĩ vậy. Nhưng rồi tôi lại thấy nhiều đồng nghiệp của mình vào những dạng vai khác nhau, và không phải ai cũng phát huy được. Họ có thế mạnh ở mảng nào thì sẽ làm tốt nhất ở mảng đấy. Bởi vậy, nếu tôi có vào vai dạng khác thì có thể không tốt bằng khi được vai mà mình có thế mạnh”, nữ diễn viên chia sẻ.

Trong Hoa hồng trên ngực trái, Hồng Diễm và Hồng Đăng - cặp đôi “song Hồng” nhận được sự yêu mến của khán giả màn ảnh nhỏ, tiếp tục vào vai diễn cặp đôi yêu nhau. Chia sẻ về việc đóng chung với Hồng Đăng, Hồng Diễm nói: “Đóng với Hồng Đăng tôi chưa bao cảm thấy áp lực, thậm chí rất thoải mái vì khá ăn ý. Sau khi đọc kịch bản, không cần tập, chúng tôi vẫn có thể vào diễn luôn và tương tác với nhau”.

“Áp lực” với Hồng Diễm có lẽ là những cảnh quay với Ngọc Quỳnh (nam diễn viên thủ vai Thái, chồng Khuê) khi cô phải chịu bị tát thật. Nữ diễn viên kể, khi tập cảnh tát có thể là giả, nhưng khi quay cảnh tát đó phải là thật, để diễn viên có cảm xúc và để khán giả cảm thấy… thật. Hồng Diễm đã phải hứng trọn 3 cái tát cho 1 cảnh quay Thái tát Khuê ngã xuống sàn nhà. Tiếng kêu của Khuê cũng là tiếng kêu từ cái tát đau điếng mà Hồng Diễm phải nhận.

"Người phụ nữ phải biết chủ động cuộc sống

Mặc dù, cuộc sống ngoài đời khác với cuộc sống của nhân vật trong phim, nhưng Hồng Diễm cho rằng, câu chuyện ở trong phim là câu chuyện điển hình trong xã hội, cho thấy sự bấp bênh trong tình cảm giữa vợ chồng, hai con người là hai mặt đối lập nhau.

Nói về nhân vật Khuê mà mình thủ vai, cô chia sẻ: “Vợ đặt hết lòng tin vào chồng nên mới có chuyện như thế. Những câu chuyện bị đẩy ra quá xa, muốn thay đổi, níu giữ cũng khó”.

Hong-Diem

Hồng Diễm trong phim Hoa hồng trên ngực trái

Ảnh VFC

Ngoài đời, nữ diễn viên 37 tuổi này đang có một mái ấm hạnh phúc cùng chồng và con trai, con gái. Chưa khi nào tiết lộ về danh tính của chồng, Hồng Diễm chỉ cho hay, chồng cô là người luôn chia sẻ, ủng hộ cô.

Hồng Diễm nói, cô khác với Khuê vì khó chấp nhận được việc chồng ngoại tình. “Nếu gặp phải người chồng như thế, người phụ nữ cần tỉnh táo, tinh tế. Người phụ nữ phải biết chủ động trong cuộc sống", Hồng Diễm nói.

Sự chủ động mà cô muốn nói đến đó là “phụ nữ cần có công việc, không phải là công việc gì quá to tát mà quên đi thiên chức trong gia đình, nhưng người phụ nữ vẫn cần phải có những hoạt động ngoài xã hội, có bạn bè, mối quan hệ riêng”.

Hồng Diễm xuất thân là một người mẫu và được khán giả biết đến nhiều khi tham gia đóng phim truyền hình. Cô chia sẻ con trai và con gái cô chưa thể hiện ý muốn đi theo nghệ thuật như mẹ.

Hỏi Hồng Diễm ngoài đời có hiền với các con như những vai diễn trong phim, cô cười: “Quan điểm của tôi là không quát mắng con. Con lớn của tôi sắp đến tuổi dậy thì, nên tôi cũng phải học cách để chia sẻ với con. Tôi chỉ sợ con không tương tác, chia sẻ với bố mẹ nhiều. Bởi vậy, điều mà tôi luôn cố gắng là làm bạn với con”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU