Hoàng tử Harry trò chuyện với Thái tử Charles và anh trai William nhưng 'không hiệu quả'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cháu trai Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Harry đã trò chuyện với cha và anh trai lần đầu tiên kể từ sau cuộc phỏng vấn gây chấn động của vợ chồng anh với Oprah Winfrey, theo Reuters.
Vợ chồng Harry (trái) và vợ chồng William /// ẢNH: REUTERS Vợ chồng Harry (trái) và vợ chồng William - ẢNH: REUTERS
Vợ chồng Harry (trái) và vợ chồng William
ẢNH: REUTERS
Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ CBS vào ngày 7.3, vợ chồng Harry làm “bùng nổ” dư luận khi tiết lộ "nhiều góc khuất" của Hoàng gia Anh. Sau đó, Harry trò chuyện cùng cha và anh trai nhưng các cuộc trò chuyện đều “không hiệu quả”, một người bạn của cặp đôi cho biết.
Trước đó Meghan Markle tiết lộ với Oprah Winfrey rằng một thành viên giấu tên của hoàng gia đã hỏi rằng da của con trai họ - Archie có thể sẫm màu như thế nào khi bé được sinh ra. Harry thì cho biết cha anh – Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng khiến anh thất vọng và anh cảm thấy bị “mắc kẹt” trong cuộc sống hoàng gia.
Hoàng tử Harry trò chuyện với Thái tử Charles và anh trai William nhưng 'không hiệu quả' - ảnh 1

Vợ chồng Harry và con trai Archie

ẢNH: REUTERS

Ngày 11.3, William vẫn chưa nói chuyện với em trai nhưng có ý định gọi điện. Anh nói với các phóng viên: “Chúng tôi không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.
Nhà báo Gayle King, người đồng dẫn chương trình CBS This Morning phát sóng trên kênh CBS cho biết vào cuối tuần qua có hỏi Harry và Meghan về cuộc trò chuyện giữa hai anh em. “Harry trò chuyện với cha và anh trai, đồng thời nói thêm những cuộc trò chuyện đó không hiệu quả nhưng họ rất vui vì ít nhất đã bắt đầu nói chuyện với nhau”, Gayle King xác nhận. Văn phòng của William tại Cung điện Kensington không bình luận gì về nhận xét của Gayle King.

Nữ hoàng Anh chỉ nói "chuyện trên trời" trong lần đầu xuất hiện sau cuộc phỏng vấn Harry-Meghan

Cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan đẩy chế độ quân chủ Anh vào cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ sau cái chết của Công nương Diana vào năm 1997. Thế giới đều thương xót khi chứng kiến hình ảnh William và Harry khi đó chỉ mới 15 và 13 tuổi bước sau quan tài mẹ.
Bên cạnh đó, Cung điện Buckingham cho biết đang điều tra cáo buộc ngược lại rằng Meghan Markle đã bắt nạt các nhân viên hoàng gia trước khi cô và Harry từ bỏ vai trò hoàng gia để chuyển đến California (Mỹ) sinh sống vào năm ngoái.
Hoàng tử Harry trò chuyện với Thái tử Charles và anh trai William nhưng 'không hiệu quả' - ảnh 2

Meghan Markle gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại London tháng 6.2018

ẢNH: REUTERS

“Tôi nghĩ điều khiến vợ chồng Harry khó chịu là điện Buckingham liên tục nói rằng muốn giải quyết việc đó một cách riêng tư. Thật khó xử cho cặp đôi khi nhận ra vấn đề chủng tộc trong gia đình hoàng gia”, Gayle King đưa nhận xét.
Nữ hoàng Elizabeth II (95 tuổi) đã nói rằng các thành viên hoàng gia rất buồn vì những trải nghiệm đầy thử thách của cháu trai bà là Harry và vợ trong thời gian sống ở Anh.
“Các vấn đề được Harry và vợ nêu ra, đặc biệt là chủng tộc, đang được quan tâm, xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết một cách riêng tư”, Cung điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố ngày 9.3.
Hoàng tử Harry trò chuyện với Thái tử Charles và anh trai William nhưng 'không hiệu quả' - ảnh 3

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

ẢNH: REUTERS

Cách đây vài ngày, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết những lời kể của Meghan Markle về chuyện nhận xét màu da của con trai cô là rất đau lòng. Bà hy vọng những trải nghiệm của Meghan Markle sẽ là bài học cho cả thế giới.
Bà Michelle Obama nói trên kênh NBC News: “Tôi rất buồn khi biết rằng Meghan dù đang ở trong gia đình của mình nhưng gia đình đó lại nghĩ khác về cô. Như tôi đã nói trước đây, chủng tộc không phải là một vấn đề mới đối với người da màu trong thế giới này và vì vậy không ngạc nhiên khi nghe cảm xúc của Meghan về chuyện đó. Tôi cầu nguyện mọi người vị tha, chữa lành vết thương lòng của Harry và vợ để họ có thể sử dụng câu chuyện này như một bài học cho tất cả chúng ta”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU