Hoàng Thùy Linh: ‘Không có chuyện lấy tên của tôi để gây chú ý cho phim’

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù đã tham gia vai cameo (vai diễn khách mời) trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, nhưng phải tới bộ phim Mê cung, Hoàng Thùy Linh mới thực sự trở lại với phim truyền hình.

Hoàng Thùy Linh /// Ảnh VFC Hoàng Thùy Linh - Ảnh VFC
Hoàng Thùy Linh
Ảnh VFC

Trong Mê cung (đạo diễn Khải Anh, Trọng Khôi), Hoàng Thùy Linh vào vai Lam Anh, người yêu của Đội trưởng Đội điều tra hình sự Khánh. 

10 năm mới thực sự trở lại với màn ảnh nhỏ. Cảm xúc của Hoàng Thùy Linh như thế nào?

Hoàng Thùy Linh: Tất nhiên là tôi vui chứ. Khi tôi báo tin cho mẹ biết, mẹ tôi đã hỏi lại tôi: "Thật hả con?" Câu nói của mẹ khiến tôi luôn thấy xúc động khi nhớ lại. Mẹ đã chuẩn bị đồ đạc cho tôi để 2 tháng ra Hà Nội quay phim. Ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi xem tôi quay phim như thế nào. Và mỗi khi tôi về nhà, bố mẹ lúc nào cũng chuẩn bị mọi thứ chờ đón.

Khi nhận được cuộc gọi từ anh Khải Anh, tôi cảm thấy như mình sắp được trở về nhà. Vì ở đó, có những anh chị đã biết tôi từ lâu. Tôi là học viên của lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam) cùng với anh Hồng Đăng, anh Việt Anh… Khi quay trở lại, tôi thấy gần giống với việc ước mơ của mình trở thành hiện thực. Mặc dù, mình đã từng chạm vào ước mơ đấy rồi.

Trong con người tôi, tôi không chỉ biết ơn mà còn cảm thấy có lỗi với VFC. Tôi không biết mình có gặt hái được thành công không, nhưng khi làm việc tôi thấy mình có giá trị. Tôi thấy mình đã mang lại niềm vui cho bố mẹ, những người đã ủng hộ tôi trong nhiều năm nay.
Hoang-Thuy-Linh
Hoàng Thùy Linh và Hồng Đăng trong phim
Ảnh VFC

Bố mẹ chị có khi nào chạnh lòng khi không thấy con gái mình trên màn ảnh nhỏ trong suốt thời gian qua?

Bố mẹ tôi rất tâm lý. Bố mẹ không khi nào làm điều gì khiến tôi tổn thương. Chính điều đó lại càng khiến tôi muốn làm điều gì đó để bố mẹ tự hào. Tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình, kiên nhẫn, trau đồi… Tôi có thể băng qua nhiều khó khăn là nhờ bố mẹ và những người yêu thương tôi ở bên.

Chị từng nói việc trở lại với phim truyền hình giống như là giấc mơ với mình?

Có những phút giây nào đấy tôi cảm thấy lo sợ. Bản thân tôi là người thích được làm việc. Khi được giao việc gì tôi luôn cố gắng làm tốt nhất. Nhưng có những thời điểm không ai tin tôi cả. Còn giờ khi mọi người đã tin mình, thì tôi sẽ lại làm việc đầy sung sức như ở tuổi 20 (cười).

Nhưng trong suốt thời gian 10 năm qua, có khi nào Linh đã bày tỏ mong muốn được quay trở lại?

Tôi luôn cố gắng để được làm việc, để có thể sử dụng tuổi trẻ của mình với những công việc có ý nghĩa. Tôi đã cố gắng rất nhiều. Trong những lúc như vậy, đã có nhiều người tốt quan sát tôi, cho tôi cơ hội.

Tôi nghĩ quan trọng là việc mình đã cố gắng thế nào. Tôi có thể không giỏi nhất nhưng là người biết nỗ lực và sống biết điều. Tôi nghĩ, mọi chuyện phải từ sự cố gắng, nỗ lực chứ không phải từ việc đòi hỏi.

Chị có nghĩ cái tên của mình xuất hiện cũng là cách để gây chú ý cho bộ phim?

Không có chuyện lấy tên của tôi để gây chú ý cho phim. Bộ phim là công sức của tập thể lớn, họ có giá trị riêng của họ, tôi có giá trị riêng của tôi, mà khi cùng mọi người hợp tác sẽ tạo ra tác phẩm tốt nhất. Đó là lý do để chúng tôi gặp nhau. Có thể tôi phù hợp với vai diễn. Còn việc cái tên của tôi không quan trọng.

Có lúc nào chị thấy lo lắng khi bộ phim lên sóng, có thể sẽ có những phản ứng nào đó vì sự trở lại của chị?

Bản thân tôi luôn nỗ lực làm tốt nhất việc mình được giao, một cách chuyên nghiệp nhất tập trung tối đa suy nghĩ, tư duy của mình nhất. Còn khán giả đón nhận ra sao, tôi vẫn đang chờ đợi phản ứng của khán giả.

Suy cho cùng, điều làm tôi hạnh phúc nhất là khiến những người yêu thương ủng hộ tôi, những người kỳ vọng vào tôi, đặc biệt là gia đình, bố mẹ không phải thất vọng. Đó cũng là điều tôi mong muốn nhất. Và tôi rất vui khi mình đã làm được điều đó.

Cảm ơn Hoàng Thùy Linh!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Kệ miệng đời đi em ...tai nạn trong đời ai chẳng có !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU