Hoàng Thùy chọn ‘Cà phê phin sữa đá' thi Hoa hậu Hoàn vũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiết kế Cà phê phin sữa đá của Trần Nguyễn Minh Đức được Á hậu Hoàng Thùy lựa chọn để dự thi trang phục dân tộc tại Miss Universe 2019.
Thiết kế Cà phê phin sữa đá được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe' /// Ảnh: BTC Thiết kế Cà phê phin sữa đá được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe' - Ảnh: BTC
Thiết kế Cà phê phin sữa đá được Hoàng Thùy lựa chọn để mang đến 'Miss Universe'
Ảnh: BTC
Trong buổi gặp gỡ báo chí trước ngày lên đường dự thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy đã hé lộ thiết kế trang phục dân tộc được cô lựa chọn để tranh tài. Cụ thể, Cà phê phin sữa đá của tác giả Trần Nguyễn Minh Đức đã vượt qua (Nguyễn Đức Liêm) và Vùng đất chín rồng (Hoàng Minh Kha) để trở thành trang phục dân tộc chính của người đẹp gốc Thanh Hóa. Trước đó, cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe nhận về hơn 700 bản vẽ. Ban giám khảo chọn ra 3 thiết kế xuất sắc nhất để thực hiện thành phẩm.
So với bản vẽ trước đó, thiết kế Cà phê phin sữa đá được thay đổi nhiều. Lấy ý tưởng từ văn hóa uống cà phê phin của người Việt, tác giả tạo nên bộ trang phục với điểm nhấn là mô hình phin và muỗng khổng lồ kết hợp cùng những dây đính hạt thủy tinh tượng trưng cho dòng chảy của cà phê. Trước đó, thiết kế còn có phần cốc song lại khiến Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gặp khó khăn trong việc di chuyển nên tác giả quyết định bỏ đi chi tiết này, tập trung vào jumpsuit bó sát để tôn lên đường cong của người đẹp.
Hoàng Thùy chọn ‘Cà phê phin sữa đá' thi Hoa hậu Hoàn vũ - ảnh 1

Thiết kế được thay đổi nhiều so với bản vẽ

Ảnh: BTC

Chia sẻ về bộ trang phục, Hoàng Thùy cho biết: “Có rất nhiều ý nghĩa với Thùy. Thứ nhất, Thùy thích sự thoải mái và tràn đầy năng lượng, điều này tựa như hạt cà phê, như lời thầy Hữu Đức đã nhận xét trong tập 6 Road To Miss Universe. Thứ hai, cà phê là đặc sản của Việt Nam, nổi tiếng trên toàn thế giới. Thứ ba, văn hóa uống cà phê rất quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam, đó là nét đặc trưng mà bất kỳ người Việt Nam nào khi xa quê hương cũng đều nhớ. Và cuối cùng, hơi tâm linh một xíu nhưng có người đã ví von nhìn Thùy mặc trang phục này, phin ở trên như là vương miện, và chiếc muỗng khổng lồ giống cây quyền trượng, rất quyền lực như một nữ hoàng. Đó là những điều mà Thùy muốn mang đến Miss Universe 2019 thông qua phần thi trang phục dân tộc”.
Hoàng Thùy chọn ‘Cà phê phin sữa đá' thi Hoa hậu Hoàn vũ - ảnh 2

Nhiều khán giả tiếc nuối khi không được lựa chọn

Ảnh: BTC

Hoàng Thùy chọn ‘Cà phê phin sữa đá' thi Hoa hậu Hoàn vũ - ảnh 3

Hoàng Thùy diện trang phục Vùng đất chín rồng

Ảnh: BTC

Ngay khi thiết kế công bố đã tạo nên làn sóng tranh cãi trên khắp cộng đồng mạng. Trước đó, dư luận kỳ vọng sẽ trở thành trang phục của Hoàng Thùy tại Miss Universe. Nói về Cà phê phin sữa đá, nhiều người khen ngợi ý tưởng táo bạo, độc đáo của bộ trang phục, truyền tải được văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế. Một tài khoản viết: “Chọn cà phê là đúng vì độc lạ và gọn nhẹ, mà đa phần ai cũng biết cà phê mang dấu ấn của Việt Nam. Mỗi lần tôi đi nước ngoài người ta toàn hỏi có mang cà phê qua biếu không". “Ưng, có nét riêng của Việt Nam. Cà phê Việt rất nổi tiếng, mong Thùy sẽ vào top".
Tuy nhiên, không ít khán giả cho rằng so với bản gốc, thiết kế bị chỉnh sửa nhiều và làm mất đi độ hoành tráng vốn có. Thậm chí, họ đánh giá phần ý tưởng liên quan đến ẩm thực bị trùng lặp với Bánh mì trước đó của H'Hen Niê. Một khán giả nêu quan điểm: “Trong ba bộ, có vẻ ổn nhất và mang nét truyền thống nhất. Không hiểu tại sao lại đi theo lối mòn năm ngoái". “Buồn luôn, bộ xuất sắc vậy mà không được chọn. Cà phê phin sữa đá bỏ hết nên bị nhạt mặc dù ban đầu mình cũng thích thiết kế này", cư dân mạng đánh giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU