Hoài niệm mứt Tết cùng chuyên gia ẩm thực Huế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hoài niệm mứt Tết (ảnh) là cuốn sách mới của 2 chuyên gia ẩm thực Huế Nguyễn Thị Phiên và Đỗ Thị Phương Nhi.
 /// Ảnh: NXB Phụ nữ - Ảnh: NXB Phụ nữ
Ảnh: NXB Phụ nữ
Cuốn sách do NXB Phụ nữ VN phát hành trong tháng 1 giới thiệu cách thực hiện những món mứt truyền thống cho ngày tết của gia đình VN như: mứt gừng, mứt bí, mứt hạt sen, mứt kim quất, mứt mãng cầu... Đặc biệt, những món mứt này được hướng dẫn không chỉ khâu chọn và sơ chế nguyên liệu, mà còn có những bí quyết nhà nghề.
Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể cùng chia sẻ những hoài niệm của tác giả về hương vị mứt tết ngày xưa. Với bà Nguyễn Thị Phiên là ký ức về những ngày cận tết ở Huế với mùi gừng, mùi khói trong chảo sên mứt còn theo bà tới bây giờ. Với bà Phương Nhi, ký ức lại là khi bà lúng túng với mẻ mứt đầu tiên...
Hai tác giả cuốn sách đều là người Huế, cũng là chuyên gia ẩm thực đất cố đô. Cả hai cùng gắn bó với việc giảng dạy nấu nướng tại các khóa học ẩm thực, du lịch và đoạt nhiều giải thưởng về nấu ăn. Trước cuốn Hoài niệm mứt Tết, cả hai đã có chung 2 cuốn sách về ẩm thực Huế, gồm: Món ngon xứ Huế (NXB Phụ nữ, 2018) và Món ngon xứ Huế - Hue Delicacies (NXB Phụ nữ, 2019).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU