Hoài Lâm kể về áp lực sau khi trở thành quán quân ‘Gương mặt thân quen’

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Thái Đăng Bảo

Trong tập 16 Chuyện tối nay với Thành, nam ca sĩ trẻ Hoài Lâm đã có những phút giây trải lòng về cuộc sống thăng trầm, chông chênh đằng sau ánh hào quang chớm nở của mình cách đây bốn năm.
Hoài Lâm từng nổi tiếng như sao hạng A chỉ sau một đêm Hoài Lâm từng nổi tiếng như sao hạng A chỉ sau một đêm
Hoài Lâm từng nổi tiếng như sao hạng A chỉ sau một đêm
Hoài Lâm được công chúng Việt Nam biết đến với danh xưng con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh. Sở hữu giọng ca nội lực cùng khả năng biến hóa đa dạng, Hoài Lâm bỗng chốc “vụt sáng” thành ngôi sao khi xuất sắc giành quán quân Gương mặt thân quen mùa thứ 2. Tuy nhiên cuộc sống đằng sau những thành công đến quá sớm đó cũng mang đến cho giọng ca trẻ không ít khó khăn mà ít ai thấu hiểu được. Gần 4 năm nhìn lại chặng đường hoa hồng nhưng đầy gai và nước mắt, Hoài Lâm liên tục rớm nước mắt khi trò chuyện cùng những đàn anh và tiền bối trong nghề là Trấn Thành và Đức Trí. Giọng ca đình đám chia sẻ những khó khăn, bỡ ngỡ khi một cậu bé từng được bảo bọc và hoạt động nghệ thuật trong một môi trường nhỏ như ở sân khấu Nụ cười mới bất ngờ được khán giả trong và ngoài nước biết đến. Thời điểm đó, anh được săn đón và quan tâm không thua kém bất cứ ngôi sao hạng A nào.
“Chỉ một phút bước xuống phòng hoá trang của Gương mặt thân quen, bao nhiêu ánh mắt nhìn em, bao nhiêu nhà báo đặt câu hỏi phỏng vấn và bao nhiêu sự thay đổi làm cho em không quen. Em không biết dùng từ gì cho đúng nữa nhưng thật sự lúc đó em không biết làm cái gì! Em thích được quay về cuộc sống bình yên như ngày nào hơn”, Hoài Lâm xúc động. Thành công đến bất ngờ chỉ sau một đêm, con nuôi Hoài Linh không tận hưởng hay ngủ quên trong chiến thắng mà ngược lại nam ca sĩ trẻ bị choáng ngợp và đôi chút mất thăng bằng. Nhắc lại khoảnh khắc đêm đó, Hoài Lâm rưng rưng nước mắt kèm theo cảm giác khó tả, đôi chút sợ hãi về mọi thứ đều bất ngờ đến quá nhanh.
Hoài Lâm kể về áp lực sau khi trở thành quán quân ‘Gương mặt thân quen’ - ảnh 1
Hoài Lâm chưa một lần mường tượng thành công đến với mình nhanh chóng như thế
Nam ca sĩ mở lòng cho biết tuổi còn trẻ nên anh muốn làm nhiều thứ, thử thách nhiều thứ để biết bản thân mình thích và hợp với điều gì. Tuy nhiên khi bị đặt vô vị trí có sẵn, xuất hiện với hình ảnh như một ngôi sao Hoài Lâm đã không còn sự thoải mái. Được săn đón rầm rộ và cuộc đời cũng như sự nghiệp bước sang một trang mới, thế nhưng anh cảm thấy mọi thứ không đủ đối với mình. Nam ca sĩ cảm thấy từ giọng hát đến kinh nghiệm sống mình vẫn còn thiếu và mọi thứ không thật sự thoải mái theo đúng với lứa tuổi anh đang có. Hoài Lâm cũng cho biết, thời điểm đó, anh bị áp lực, mệt mỏi và khó khăn rất nhiều.
“Em đi hát phòng trà, mỗi đêm em hát hai mươi mấy bài và được khán giả ủng hộ nhiệt tình vì lúc ấy em rất là hot. Em được sống như trong mơ vì mọi thứ đã thay đổi. Thế nhưng, một phần em chấp nhận nó, một phần là khi em về đến nhà em cũng không hiểu tại sao”, anh bồi hồi nhớ lại. Nhìn lại chặng đường hoạt động của mình cũng như thành công ở thời điểm hiện tại, Hoài Lâm thú nhận anh chưa bao giờ xem mình là một ngôi sao. Con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh chỉ mong được sống đúng với niềm đam mê của mình đó mới là điều hạnh phúc.
Hoài Lâm kể về áp lực sau khi trở thành quán quân ‘Gương mặt thân quen’ - ảnh 2
Giọng ca trẻ thừa nhận với Trấn Thành rằng bị "ngộp" với sự nổi tiếng đó

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đường lên Đỉnh còn xa vời lắm

Đường lên Đỉnh còn xa vời lắm

Hoài Lâm và các độc giả phải thừa nhận sô chung kết Gượng mặt thân quen hè 2014 có ba nuôi Hoài Linh chấm. Và than ôi ! Chắc chắn có thiên vị đấy ! Nên bây chừ bị áp lực lớn là phải thôi. Người ta gắng hai, Hoài Lâm phải ráng bảy , tám... lận.
MÊ LINH BIỆT KHÚC

MÊ LINH BIỆT KHÚC

Độ rung cảm và truyền cảm hứng của Hoài Lâm được , chưa gọi mức độc đáo như Đan Nguyên, Quốc Khánh, Thế Sơn, Don Hồ ....Rất tiếc , tui nghĩ sao đành nói thế.
Minh Vịnh Xương Q5

Minh Vịnh Xương Q5

Hoài Lâm sướng ghê ! Có ba nuôi Hoài Linh ..he he !
CHỊ HAI SHOWBIZ

CHỊ HAI SHOWBIZ

Giọng có chất nhưng chưa thực sự trao cho khán thính giả những xúc cảm đong đầy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU