Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 600 triệu đồng là số tiền đấu giá tranh thành công trong tháng 3 qua của hai nhóm họa sĩ tại Hà Nội nhằm góp phần hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện phòng chống Covid-19.

Tranh sơn dầu ‘Vườn rau của mẹ’ của họa sĩ Lê Thế Anh đấu giá thành công 10 triệu đồng /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp Tranh sơn dầu ‘Vườn rau của mẹ’ của họa sĩ Lê Thế Anh đấu giá thành công 10 triệu đồng - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Tranh sơn dầu ‘Vườn rau của mẹ’ của họa sĩ Lê Thế Anh đấu giá thành công 10 triệu đồng
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Bức tranh lụa Nguồn của họa sĩ Trần Thị Thu (Hà Nội) vừa đấu giá thành công với 7,8 triệu đồng vào ngày 1.4, góp thêm một tấm lòng vào chương trình đấu giá tranh nhằm hỗ trợ cho các y, bác sĩ và điều dưỡng viên đang ngày đêm căng mình chống đại dịch Covid-19.
Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 1

Tranh lụa Nguồn của họa sĩ Trần Thị Thu đấu giá được 7,8 triệu đồng

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Chung tấm lòng với họa sĩ Trần Thị Thu, hơn 20 họa sĩ và các điêu khắc gia khác tại Hà Nội (Phạm An Hải, Đặng Tiến, Doãn Hoàng Lâm, Hoàng A Sáng, Bình Nhi, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Minh, Đặng Thị Bích Ngân, Nguyễn Đình Hợp…) đã đồng loạt đóng góp ngay 50 tác phẩm tham gia đấu giá.
Ngày 28.3, nhóm này đã đấu giá thành công được hơn 506 triệu đồng, góp vào Quỹ đẩy lùi Covid-19 do hai nhà báo Phan Thanh Phong (báo Nhân Dân) và nhà báo Võ Hồng Thu (báo Sức khỏe và Đời sống) phát động.
Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 2

Tranh sơn mài Một thế giới và một lối đi của Nguyễn Đình Hợp đấu giá được 22 triệu đồng

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Được biết, số tiền đấu giá tranh này cùng với phần tiền quyên góp khác đã được nhóm mua các vật tư y tế thiết thực hỗ trợ các y, bác sĩ và điều dưỡng viên ở tuyến đầu như: quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, máy đo nhiệt kế hồng ngoại... Các bệnh viện nhận được hỗ trợ gồm: bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Phổi trung ương, bệnh viện Cửa khẩu Cầu Treo Hương Sơn Hà Tĩnh, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đống Đa, bệnh viện Bắc Thăng Long…
Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 3

Tác phẩm Hoa tháng 4 của họa sĩ Lương Xuân Đoàn đấu giá được 5,5 triệu đồng

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Trước đó, nhóm họa sĩ Lê Thế Anh (Hà Nội) sau hơn một tuần đấu giá tranh online cũng đấu thành công 6/13 bức tranh phong cảnh, huy động được 92,5 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng vào việc mua 5 máy thở, 1.000 khẩu trang 3M và các thiết bị y tế cần thiết cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Các tác phẩm đấu giá thành công gồm: Vườn rau của mẹ (họa sĩ Lê Thế Anh), Giấc mơ trưa (họa sĩ Cường Nguyễn), Ngày đẹp trời (họa sĩ Mạc Minh Hùng), Xuân thì (họa sĩ Hồ Huy Hùng), Hoa ban (họa sĩ Nguyễn Đăng Khoa), Hoa Phăng xê (họa sĩ Nguyễn Anh Dũng).
Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 4

Tác phẩm Giấc mơ trưa của Cường Nguyễn

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

 
Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 5

Tác phẩm Ngày đẹp trời của Mạc Minh Hùng

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Hoạ sĩ Việt đấu giá tranh hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện - ảnh 6

Tác phẩm Hoa phăng xê của Nguyễn Anh Dũng

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Họa sĩ Lê Thế Anh cho biết do từng khoác áo lính nên anh rất “thấm” sự vất vả của người lính, đặc biệt càng xúc động khi được xem những bức ảnh chụp những người lính nhường doanh trại, tham gia phục vụ cách ly chống dịch, hoặc hình ảnh người làm công tác y tế tranh thủ nằm nghỉ trên hai chiếc ghế Xuân Hòa kê lại với nhau vì quá mệt sau chuỗi ngày chống dịch.
“Họ là những người dũng cảm trên tuyến đầu chống dịch. Tôi thấy mình cũng cần góp một phần nhỏ công sức. Đó không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là lời cảm ơn thiết thực của tôi đối với những người trên tuyến đầu chống dịch. Chưa khi nào tôi thấy sức mạnh đoàn kết, sức mạnh của tình người được phát huy cao độ như lúc này”, họa sĩ Lê Thế Anh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Hải

Tuấn Hải

Tranh đẹp, các tấm lòng của họa sĩ đều đẹp. Thật xúc động.
Kinh

Kinh

Tranh đẹp quá, xin cảm ơn cả người vẽ và người mua. Tất cả cho tuyến đầu chống dịch covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU