Họa sĩ Lê Sa Long gây bất ngờ với Khẩu trang và người nổi tiếng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 29.10 tại Đường sách TP.HCM, họa sĩ Lê Sa Long (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM) sẽ khai mạc triển lãm mỹ thuật độc đáo có tên gọi Khẩu trang và người nổi tiếng nhằm góp phần tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Họa sĩ Lê Sa Long bên tác phẩm Những người nổi tiếng đeo khẩu trang /// Ảnh: NVCC Họa sĩ Lê Sa Long bên tác phẩm Những người nổi tiếng đeo khẩu trang - Ảnh: NVCC
Họa sĩ Lê Sa Long bên tác phẩm Những người nổi tiếng đeo khẩu trang
Ảnh: NVCC
Triển lãm Khẩu trang và người nổi tiếng lần này và cuốn sách mới cùng tên (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành) gồm 40 chân dung người nổi tiếng có sức ảnh hưởng với công chúng trong và ngoài nước như: nhà vật lý Albert Einstein, nhà sản xuất phim - đạo diễn Walt Disney, danh họa Picasso, công nương Diana, Tổng thống Donald Trump, doanh nhân Steve Jobs, nhà văn Tô Hoài, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, danh hài Hoài Linh, Trường Giang, ca sĩ Lệ Quyên, Quang Dũng… Các chân dung được vẽ bằng chất liệu màu nước, pastel, sơn dầu.
Họa sĩ Lê Sa Long bắt đầu vẽ tranh lấy cảm hứng từ khẩu trang hồi tháng 6 khi dịch Covid-19 có chiều hướng bùng phát trở lại. Anh dự tính sẽ trích tiền bán tranh để đóng góp cho một quỹ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia và góp sức nhỏ bé vào việc hỗ trợ bà con miền Trung đang oằn mình trong bão lũ…
Như vậy, sau triển lãm Lời thiên thu gọi vẽ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (tổ chức ngày 1.4) áp dụng công nghệ VR 360 và triển lãm tranh trực tuyến qua trang mạng xã hội thì đây là triển lãm có chủ để mang tính thời sự của họa sĩ Lê Sa Long.
Nguyên quán ở Quy Nhơn (Bình Định) nhưng Lê Sa Long sinh ra tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Đam mê hội họa từ nhỏ, cho đến khi rời quân ngũ, anh theo học Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Ra trường, anh gắn bó với sự nghiệp trồng người và hiện là giảng viên Trường đại học Mở TP.HCM. Họa sĩ Lê Sa Long từng đoạt giải nhất Chân dung ký họa màu nước do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức năm 1999, giải khuyến khích Cup Rồng Tre 2012 do Bộ VH-TT-DL tổ chức và nhận bằng khen danh dự Mỹ thuật Bình Định 20 năm vào năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU