Họa sĩ khắp thế giới vẽ tranh tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các họa sĩ graffiti từ khắp nơi trên thế giới đã vẽ loạt tranh đầy xúc động để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Diego Maradona vừa qua đời.
Họa sĩ Aziz al-Asmar vẽ thần tượng Maradona  /// Ảnh: Anadolu Agency Họa sĩ Aziz al-Asmar vẽ thần tượng Maradona - Ảnh: Anadolu Agency
Họa sĩ Aziz al-Asmar vẽ thần tượng Maradona
Ảnh: Anadolu Agency
Sự ra đi của “cậu bé vàng” Maradona vào tối 25.11 để lại nỗi buồn, tiếc nhớ với đông đảo người hâm mộ. Nhiều họa sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã vẽ tranh để tưởng nhớ đến Maradona. Từ tỉnh Idlib của Syria, ngày 27.11, họa sĩ graffiti Aziz al-Asma thể hiện lòng thành kính với huyền thoại Maradona bằng cách vẽ lại hình ảnh của ông trên những bức tường của các ngôi nhà bị sụp đổ ở Syria sau cuộc tấn công của chế độ Tổng thống Bashar Al-Assad năm 2011. Có thể thấy xung quanh bức vẽ đều là đống đổ nát vì chiến tranh và hình ảnh Maradona trông cứ như một người anh hùng. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, đôi mắt của Maradona được họa sĩ Aziz al-Asmar vẽ tỉ mỉ.
Aziz al-Asmar là một họa sĩ graffiti nổi tiếng ở Syria rất thần tượng huyền thoại Maradona. Họa sĩ người Syria đã nói với con trai mình về Maradona và dạy chú bé vẽ thần tượng này. Al-Asmar nói với hãng thông tấn Anadolu rằng anh từng xem các trận đấu của Maradona và rất ngưỡng mộ ông, anh muốn cầu thủ huyền thoại người Argentina trở nên “bất tử” cùng với với những cống hiến cho bóng đá.
Ngoài việc thể hiện tưởng nhớ thần tượng, họa sĩ Aziz al-Asmar vẽ hình ảnh của Maradona nhằm thông báo cho nhiều người hâm mộ khác ở tỉnh Idlib, phía tây Bắc Syria, biết “cậu bé vàng” đã qua đời. “Với tư cách là người dân Idlib, tôi đã vẽ bức tranh của Maradona trên những bức tường bị sụp đổ bởi chế độ Assad và những người ủng hộ chế độ này”, al-Asmar cho biết thêm những người ngưỡng mộ Maradona ở Idlib bị mất nhà cửa vì chiến tranh muốn cộng đồng quốc tế biết về tình cảnh của họ. Syria đã bị cuốn vào một cuộc nội chiến tàn khốc kể từ đầu năm 2011 khi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad đàn áp các cuộc biểu tình. Kể từ đó, hơn 5 triệu thường dân trở thành người vô gia cư.
Họa sĩ khắp thế giới vẽ tranh tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona - ảnh 1

Họa sĩ Ấn Độ vẽ Maradona bên ngoài xưởng vẽ ở thủ phủ Mumbai (trên, bên trái). Tác phẩm về “cậu bé vàng” của họa sĩ graffiti Angelo Campos (trên, bên phải). Phía dưới là hai tác phẩm của hai họa sĩ minh họa ở Ấn Độ

Ảnh: Anadolu Agency, Reuters, Times of India


Hãng thông tấn Anadolu cũng đưa ra loạt ảnh chụp một họa sĩ Ấn Độ đặt những nét vẽ cuối cùng lên bức chân dung huyền thoại bóng đá Argentina Maradona để tỏ lòng tôn kính bên ngoài xưởng vẽ ở thủ phủ Mumbai, bang Maharashtra. Tương tự, trên một bức tường khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro phía Nam Brazil, họa sĩ graffiti Angelo Campos vẽ bức tranh để tưởng nhớ Maradona. Họa sĩ graffiti Angelo Campos cho biết: “Maradona là một tấm gương về sự bền bỉ và kiên trì. Ông ấy đã sống và làm hết sức mình để vượt qua khó khăn”.
Không chỉ các họa sĩ graffiti, một số họa sĩ minh họa ở Ấn Độ như Billy Fernandes và Angela Ferrao đã vẽ chân dung huyền thoại bóng đá góp công lớn giúp Argentina vô địch World Cup 1986.
Huyền thoại Maradona qua đời vào ngày 25.11 do ngừng tim. Khi đó, ông đang nghỉ ngơi và hồi phục tại nhà ở thành phố Buenos Aires (Argentina) sau ca phẫu thuật não.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU