Họa sĩ Banksy không phá hủy bức tranh 32 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo thông báo của Hãng đấu giá Sotheby’s, bức tranh Girl with Balloon 'không bị họa sĩ Banksy phá hủy' khi vừa được bán đấu giá tới 32 tỉ đồng như thông tin trước đó.
Ảnh: Sotheby’s
Nói về sự kiện bức tranh Girl with Balloon bị hủy hoại một phần (chứ không phải toàn bộ) trước sự chứng kiến của những người có mặt trong buổi đấu giá đầu tháng 10 vừa qua, ông Alex Branczik, Giám đốc nghệ thuật đương đại của Sotheby’s tại châu Âu, nói: “Banksy không phá hủy mà đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới. Love is in the Bin là tác phẩm nghệ thuật đầu tiên trong lịch sử được tạo ra từ buổi đấu giá”. Girl with Balloon sau khi bị hủy một phần đã được đổi tên thành Love is in the Bin (ảnh).
Theo Hãng đấu giá Sotheby’s, một nữ sưu tập giấu tên đến từ châu Âu đã mua bức Love is in the Bin. Nữ sưu tập này cho biết: “Tôi đã rất ngạc nhiên trong giây phút bức tranh bị cắt. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng mình vừa chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử của nghệ thuật”.
Trên trang Instagram của mình, Banksy cho biết cách đây vài năm ông giấu dụng cụ cắt giấy được kích hoạt bằng cách điều khiển từ xa vào bên trong khung tranh, nên chỉ cần nhấn nút là bức Girl with Balloon tự trôi ra khỏi phần khung, sau đó nửa dưới bức tranh bị cắt thành nhiều mảnh dọc. Banksy là một họa sĩ, nghệ sĩ graffiti ẩn danh và giấu mặt, đồng thời là một đạo diễn, nhà hoạt động chính trị người Anh. Phim Exit Through the Gift Shop của ông được đề cử Oscar phim tài liệu hay nhất năm 2011.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU