Hòa nhạc trực tuyến gây quỹ ủng hộ chống dịch bệnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

SiaM vol 8: Il Barroco là chương trình hòa nhạc miễn phí được phát trực tuyến trên trang Facebook Schubert in a Mug vào 20 giờ ngày 14.6 nhằm lan tỏa tình yêu âm nhạc và tinh thần tích cực tới cộng đồng. 
Chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của Viện Goethe Hà Nội và Inspirito School of Music.
Chương trình đưa khán giả trở lại cội nguồn của âm nhạc Baroque, đất nước Ý những năm đầu thế kỷ 17. Concert mang tên Il Barroco (hay Italian Baroque) là dịp để công chúng thưởng thức các phong cách sáng tác đa dạng cho những tổ hợp nhạc cụ khác nhau, từ solo, duo, tới tam tấu của những nhà soạn nhạc Ý tên tuổi như Domenico Scarlatti, Antonio Vivaldi, Domenico Gabrielli, Giuseppe Tartini. Chương trình còn mang đến một bản concerto mang phong cách Ý nổi tiếng của nhà soạn nhạc vĩ đại Đức J.S.Bach.
Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: Nguyễn Duy Long (bassoon, nghệ sĩ khách mời), Hsin-Chiao Liao (piano), Phan Đỗ Phúc (cello), Patcharaphan Khumprakob (viola) và Hoàng Hồ Thu (piano).
Bên cạnh đó, trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19, chương trình đồng hành cùng chiến dịch Be Strong Việt Nam của Quỹ Sống nhằm kêu gọi cộng đồng hành động, lan tỏa yêu thương, để tiếp thêm sức mạnh và cùng nhau chiến thắng đại dịch này. Mọi sự ủng hộ có thể gửi tới Quỹ Sống, dùng cứu trợ khẩn cấp những vật tư thiết yếu cho các cơ sở y tế tại các điểm nóng, địa phương đang gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU