Họa Mi tiết lộ sự thật về ca khúc 'Chuyện tình người trinh nữ tên Thi'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi do nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác từng gây tranh cãi về nhân vật Thi đã được ca sĩ Họa Mi giải thích tường tận trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 3.
Ca sĩ Họa Mi trong hậu trường chương trình 'Tình khúc vượt thời gian' /// Ảnh: BTC Ca sĩ Họa Mi trong hậu trường chương trình 'Tình khúc vượt thời gian' - Ảnh: BTC
Ca sĩ Họa Mi trong hậu trường chương trình 'Tình khúc vượt thời gian'
Ảnh: BTC
"Cô Thi không phải người tình của nhạc sĩ", ca sĩ Họa Mi khẳng định. Nữ ca sĩ cho biết nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người thầy mà cô kính trọng nhất. Về cô gái tên Thi được nhắc đến trong ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi từng gây nhiều tranh cãi, Họa Mi cho biết hiếm ai biết được bí mật đằng sau ca khúc, trừ một vài người thân của nhạc sĩ.
Nữ ca sĩ chia sẻ: "Chú Thơ là một người rất yêu và không thể sống thiếu âm nhạc. Bởi vì vậy, chú có một tâm hồn rất nhạy cảm. Mọi người nghĩ bài Chuyện tình người trinh nữ tên Thi là do chú viết dựa trên câu chuyện thật của mình nhưng thật ra thì không phải vậy”.
Theo tiết lộ của ca sĩ Họa Mi, Chuyện tình người trinh nữ tên Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sáng tác khi ông còn trong Đoàn văn nghệ Maxim vào năm 1970. Bài hát ra đời sau khi ông chứng kiến vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của một nữ diễn viên trong đoàn. Ca sĩ Họa Mi kể: “Cô Thi hoạt động trong đoàn nghệ thuật của chú. Khi đó, cô ấy chỉ mới 19, 20 tuổi. Vì quá thương cảm cho cái chết của cô gái trẻ đồng nghiệp, chú đã viết bài hát này ngay sau tang lễ".
Sau khi ra đời, ca khúc Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi nhanh chóng trở thành bản hit của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với thể loại nhạc kể chuyện rất nổi tiếng của ông. Trên sân khấu Tình khúc vượt thời gian tháng 3 sẽ lên sóng vào ngày 24.3, ca sĩ Họa Mi sẽ thể hiện ca khúc này dành tặng người yêu âm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ca khúc Chuyện tình người trinh nữ tên Thi đã được Sơn Ca, Thanh Tuyền..- nhất là Thanh Lan ghi âm rồi thu hình ngoại cảnh trên sóng truyền hình Sài Gòn trước 75. Sau này ở hải ngoại, Như Quỳnh có trình bày. Giờ, thêm Họa Mi . Sẽ đón xem.
hoàng văn hùng

hoàng văn hùng

Cô Họa Mi là học trò CƯNG của Hoàng Thi Thơ, chắc thể hiện ca khúc này cũng thành công thôi....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU