Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước ngày công chiếu phim Kiều@ (từ 26.2), đoàn phim Kiều@ vừa có buổi ra mắt sách về hậu trường phim và kể những chuyện “bếp núc” trên trường quay chưa ai biết vào chiều 3.2 tại TP. HCM.
'Kiều @' là bộ phim one shot đầu tiên của người Việt /// Ảnh: NVCC 'Kiều @' là bộ phim one shot đầu tiên của người Việt - Ảnh: NVCC
'Kiều @' là bộ phim one shot đầu tiên của người Việt
Ảnh: NVCC
Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, đoàn làm phim Kiều@ đã tái dựng lại một câu chuyện tâm lý xã hội đương đại thông qua việc sử dụng thủ pháp cú máy tiếp diễn. Phim one shot là loại phim mà ở đó những gì được chiếu trên màn ảnh cho thấy phim là sự nối tiếp liên tục của những cảnh quay không ngắt, được quay liên tục bởi một cú máy không ngắt dựng, cắt cúp. Vì vậy, Kiều @ hấp dẫn không chỉ ở cách thể hiện mà còn ở nhiều chuyện hậu trường lần đầu tiên được những người trong cuộc bật mí.
Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 1

Nhà báo Lý Đợi - MC của buổi ra mắt cuốn sách cho biết đã theo đoàn làm phim gần 3 năm

Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 2

Đoàn làm phim chia sẻ nhiều câu chuyện lý thú về hậu trường phim Kiều @

Ảnh: Quỳnh Trân

Khá lý thú là tại buổi ra mắt sách Kiều @ - Cú máy linh hồn tại TP.HCM, Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ còn tiết lộ nhiều cảnh quay nóng và… lạnh trong phim mà người đẹp đóng vai chính. Cô cho biết phải "cắn răng chịu đựng" để hoàn thành những cảnh nóng ngay giữa mùa đông lạnh buốt. Có cảnh quay nhân vật Hương (Phan Thị Mơ) phải rũ bỏ hết quần áo, dùng dao cứa cổ tay cho chảy máu để quyên sinh và hiến xác tự nguyện. Cô nằm im bất động trong bồn tắm, ngâm trong nước lạnh. Vì vậy để tránh cho diễn viên bị cảm lạnh, các chuyên viên thiết kế phải đun sẵn hàng chục bình nước sôi, trước khi diễn chưa đầy 30 giây, mấy chục bình nước sôi đó được trút vào bồn cùng lúc rồi phủ chồng đá bi lên trên, hòa lẫn nước trong bồn cho tan ra mỗi lần quay đi quay lại. Chỉ có vài phút trên màn ảnh nhưng diễn viên phải chịu nhiều nhọc nhắn, miễn sao có được cảnh quay ưng ý nhất.
“Có một số cảnh … nóng, lại phải quay với các diễn viên khác nhau, lần đầu hợp tác nên hơi khó. Tuy nhiên mọi việc cuối cùng hoàn thành và đang chờ sự đón nhận của người xem dành cho phim Kiều@ và sách”, Hoa hậu Phan Thị Mơ chia sẻ.
Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 3

Câu chuyện phim nhiều kịch tính và nước mắt

Ảnh: ĐPCC

Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 4

Cảnh Hương (Hoa hậu Phan Thị Mơ thủ vai) tắm sông đêm

Nói về vai diễn của Phan Thị Mơ trong phim, đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ: “Tôi chọn Phan Thị Mơ đóng vai chính vì vẻ ngoài chân chất khi đến thử vai của cô đã thuyết phục tôi. Những yếu tố cá nhân để diễn xuất ra một nàng Hương trong Kiều@ được hội đủ ở cô hoa hậu này”.
Còn nàng Phấn - hình tượng của Thúy Vân thời hiện đại (Cao Thái Hà thủ vai) qua bàn tay đạo diễn Đỗ Thành An thì rất lạ lẫm. Trong phim Kiều@, Phấn xui rủi yêu, hận đúng ngay hai người đàn ông mà chị mình cũng đau khổ, từ đó nảy sinh biết bao chuyện dở khóc dở cười…
Để quay cảnh hai chị em Hương và Phấn ngồi trên một ngọn đồi để… bói Kiều, đoàn làm phim đi dò la từ mấy ngày trước cho mọi thứ diễn ra được suôn sẻ. Ai ngờ đúng thời điểm đoàn có mặt để bấm máy thì Đà Lạt mưa như trút nước suốt cả ngày đêm khiến cho đường vào điểm quay nhão nhoẹt. Do tối trời và lạ đường sá nên chiếc ô tô chở dàn diễn viên và ê kíp mới tới lưng chừng đồi thì bị mất lái, trôi ngược xuống dưới thung lũng. May nhờ có cây thông đổ ngang chắn lại bánh xe đang lao dốc làm mọi người một phen hú vía vì thoát hiểm trong gang tấc.  
Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 5
Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 6

Một số hình ảnh trong cuốn sách Kiều @ - Cú máy linh hồn

Ảnh: ĐPCC

Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 7

Câu chuyện trong phim đôi khi đẩy lên đầy kịch tính

Ảnh: NVCC

Hoa hậu Phan Thị Mơ tiết lộ những éo le khi đóng cảnh nóng trong 'Kiều@'      - ảnh 8

Một cảnh trong phim Kiều@

Ảnh: NVCC

Được biết phim Kiều @ sẽ công chiếu tại các rạp toàn quốc từ ngày 26.2. Đây là phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Đỗ Thành An sau Mất xác (2014) và Mặt nạ máu (2016). Kiều @ có tinh thần của Truyện Kiều, nhưng về bối cảnh, tình tiết, hành động được xây dựng theo màu sắc đương thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU