Hoa hậu Lương Thùy Linh viết thư tay, kêu gọi quyên góp làm đường cho dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã viết thư tay chia sẻ tâm tư, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện dự án Đắp đường, xây ước mơ cho bà con xóm nghèo.
Sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng, Lương Thùy Linh mong muốn được đóng góp cho quê hương /// Ảnh: NVCC Sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng, Lương Thùy Linh mong muốn được đóng góp cho quê hương - Ảnh: NVCC
Sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng, Lương Thùy Linh mong muốn được đóng góp cho quê hương
Ảnh: NVCC
Đắp đường, xây ước mơ là dự án nhân ái mà Hoa hậu Lương Thùy Linh thực hiện trên chính quê hương Cao Bằng của mình. Hiểu được những khó khăn của người dân trong điều kiện địa hình hiểm trở, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã cùng với ê-kíp thực hiện dự án “mang đường lên núi” nhằm hỗ trợ người dân xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng có được con đường giao thông thuận tiện, kết nối hơn 200 người với thế giới bên ngoài.
Lương Thùy Linh chia sẻ đầy xúc động trong bức tâm thư kêu gọi: “Linh luôn biết đường về nhà phải là con đường cho ta cảm giác yên bình, an toàn nhất. Nhưng ở đây lại không được như vậy, đường về nhà của bà con vừa xa xôi lại vừa hiểm trở nằm lọt thỏm giữa bao con dốc dựng đứng trùng điệp, giữa vực sâu và núi cao. Những ngày trời xanh, bà con cũng phải vất vả lắm mới có thể băng qua được, huống gì những ngày trời mưa giông bão cuốn, con đường lại càng gồng mình gai góc thô kệch, cô lập bà con giữa núi rừng. Nghe bà con kể có lúc ốm đau bất ngờ hay mẹ bầu trở dạ, không xe chuyên chở, không dụng cụ y tế đỡ đần, phương tiện duy nhất để đến được trạm xá xã chính là chiếc võng đan thưa, hai người khênh, đơn sơ, tạm bợ. Đường xuống xã không xa mà lại cũng chẳng gần, một người bệnh, hai người đưa, mười người đi cùng để còn thay phiên nhau khênh võng, đỡ nhau qua đoạn đường trơn trượt, gập ghềnh… đó là cuộc sống của người lớn. Còn trẻ con, mỗi ngày các em phải băng qua những con dốc dài để đi tìm con chữ, để viết ước mơ của mình".
Hoa hậu Lương Thùy Linh viết thư tay, kêu gọi quyên góp làm đường cho dân - ảnh 1

“Đắp đường, xây ước mơ” là dự án đầy khó khăn bởi địa hình vô cùng hiểm trở của xóm Lũng Lìu. Tuy phải đối mặt với khó khăn rất lớn này nhưng cô vẫn quyết tâm thực hiện

Ảnh: NVCC

Làm đường trên núi là hành trình đầy gian nan, vất vả bởi toàn bộ nguyên vật liệu sẽ được mang vác bằng sức người trên những con đường nhỏ hẹp đầy đất đá, nguy hiểm khi một bên là vách núi một bên là vực sâu, không dễ dàng di chuyển. Để hoàn thành con đường, Lương Thùy Linh và ê-kíp của mình sẽ phải mang 700 tấn vật liệu lên núi, mỗi ký vật liệu phải thuê sức người mang vác là 3.000 đồng/kg. Số tiền dành cho dự án ước tính lên tới hơn 2,5 tỉ đồng, một con số “khủng” với hoa hậu chỉ mới 19 tuổi.
Người đẹp sinh năm 2000 chân thành kêu gọi và trân trọng mọi đóng góp dù là nhỏ nhất. “Mỗi người có thể giúp Linh 5kg, 10kg, 20kg, hay càng nhiều càng tốt. Một ly cà phê, một ly trà sữa, một chai bia, một bữa ăn đêm… là góp phần cho đường về nhà bình yên của bà con xóm núi cũng như ước mơ con chữ của các em bé Lũng Lìu, Lũng Lạ thành hiện thực rồi", Lương Thùy Linh chia sẻ. 
Trong bức thư tay, Lương Thùy Linh đã công khai số tài khoản cá nhân của mình và mong rằng sẽ được đón nhận mọi sự ủng hộ. Người đẹp cho biết cô sẽ liên tục liệt kê số tiền đóng góp và gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng hảo tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU