Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’

0
Ngày 18, 19.9, “Hành trình từ Trái tim” vùng sâu - vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến các trường: THCS Vồ Dơi, THCS Phong Điền, Cao đẳng nghề Việt Hàn (Cà Mau).
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 1
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 2
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 3
Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy và ca sĩ Uyên Linh đã cùng ê kíp vượt hàng trăm km trên ghe thuyền vùng rừng ngập mặn U Minh Hạ và cả những cung đường nguy hiểm với sình lầy, ổ gà, ổ voi để đến giao lưu, tặng học sinh, sinh viên và người dân hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy cô giáo đại diện 3 trường bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn hành trình đã mang đến những cuốn sách quý đổi đời.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 4
Hoa hậu Hương Giang ấn tượng bởi sự lễ phép, ngoan ngoãn của các học sinh, sinh viên Cà Mau. Tận mắt thấy các bạn trẻ vùng sông rạch chăm chú đọc sách mà hành trình trao tặng, Hương Giang nhớ lại tuổi thơ cấp 1, cấp 2 “đi khắp nơi tìm sách đọc. May mắn, lúc đó Giang có được cuốn Đắc nhân tâm và nhờ đó đã học được những bài học làm người mà không phải ai cũng dễ dàng có được ở bất cứ đâu, bất cứ ai trong cuộc sống quanh mình”.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 5
Với Hương Giang, trên con đường trở thành một doanh nhân không thể thiếu những cuốn sách: “Bởi sách là nguồn tri thức vô tận, càng đọc bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn, biết cách tìm ra con đường nhanh nhất đi đến thành công. Mỗi cuốn sách đều mở ra một thế giới quan rộng lớn, giải đáp những câu hỏi khó, giúp mình mạnh mẽ vượt qua thử thách”.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 6
Trước thắc mắc của bạn Phạm Hoài Huy, vì sao Trung Nguyên tâm huyết tặng sách khắp cả nước cho giới trẻ, Hoa hậu Hương Giang đồng tình. “Ban đầu Giang cũng đặt câu hỏi như vậy nhưng sau khi đọc những cuốn sách mà Trung Nguyên tặng, Giang hiểu rằng, vì người đứng đầu của Trung Nguyên có khát vọng lớn, có chí cả vĩ đại, không phải cho bản thân mà cho xã hội, đất nước. Đó là người luôn đau đáu mong muốn Việt Nam có vị trí đặc biệt trên thế giới và chính những cuốn sách quý đổi đời này sẽ truyền lửa cho các bạn trẻ khát vọng thực hiện ước mơ đó ở tương lai hàng chục, hàng trăm năm sau”.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 7
Trong buổi giao lưu, Uyên Linh kể, trước khi trở thành tên tuổi nổi tiếng như bây giờ, cô từng rớt hàng chục cuộc thi giọng hát trong gần chục năm, thậm chí bị loại từ vòng đầu và không cả lọt vào top 100. Thất bại liên tiếp nhưng Uyên Linh vẫn... tin ở mình. “Linh miệt mài tự luyện thanh ngày này qua ngày khác dù không không sinh ra trong gia đình hoạt động nghệ thuật, cũng chưa từng học qua trường lớp bài bản về thanh nhạc. Cuối cùng, thành quả đến khi Linh trở thành quán quân Vietnam Idol 2010”, nữ ca sĩ nói.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 8
Khi được hỏi về sự lựa chọn giữa âm nhạc và nghề ngoại giao từng được đào tạo ở đại học, Uyên Linh khẳng định, cô sẽ theo đuổi con đường ca hát bởi “đó là ước mơ, khát khao và khi được hát Linh mới chính là mình”.
Uyên Linh cho biết, để có được thành công, cô đã học hỏi rất nhiều từ các cuốn sách và “Linh khuyên các bạn nên chơi với những người ham đọc sách bởi đó sẽ là người hiểu biết và bao dung. Những cuốn sách quý không chỉ truyền tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, dạy chúng ta cách sống, cách làm người”.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 9
Á hậu Mâu Thủy cùng hành trình đi tới nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên cô đi từ 3 giờ sáng đến 17 giờ chiều mới tới được với các bạn trẻ ở Cà Mau. Mâu Thủy mong các bạn trẻ nơi đây trân quý cơ hội được tặng sách quý, khi mà đoàn Trung Nguyên không quản đường xa, nguy hiểm để đến vùng sông rạch xa xôi này.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 10
Để có được thành công ngày hôm nay, Á hậu Hoàng My cũng từng trải qua nhiều thất bại, thử thách. Nhưng My luôn tự nhủ hãy bình tĩnh. Nhờ gia đình, những bậc tiền bối, bạn bè và nhờ cả những cuốn sách, cô đã vượt qua. Tham gia Hành trình từ Trái tim cũng truyền cho Hoàng My cảm hứng và cô đang lên kế hoạch cho một dự án về đọc sách.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 11
Hành trình từ Trái tim có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Hương Giang, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thúy Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh, Hoàng Anh, Trương Thị May, Nguyễn Thị Loan, Huyền My, Thúy Vân, Lệ Hằng, Á hậu Thùy Dung, Thanh Tú, Mâu Thủy, Bùi Phương Nga, Thúy An, Hoàng Thùy, Lan Hương, Hồng Nhung, Đào Hà, Phùng Bảo Ngọc Vân, Kiều Vỹ, Vũ Cẩm Nhung, Ngọc Trân, Giao Linh, Thùy Tiên, Thủy Tiên,… và các ca sĩ, diễn viên: Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Minh Hằng, Ái Phương, Lương Thanh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh,…
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 12
Năm 2020, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 13
Hoa hậu Hương Giang: ‘Người có chí cả vĩ đại mới tặng sách quý cho mọi người’ - ảnh 14

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU