Hoa hậu Diệu Hân lại bị xử thua vụ đòi 'chủ nhà vô cớ đánh ghen' bồi thường

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng chủ nhà liên tục có hành vi vu khống, gây chuyện ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nên Hoa hậu Diệu Hân khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Hoa hậu Diệu Hân trao đổi với báo chí trước phiên xử /// Ảnh: Khả Hòa Hoa hậu Diệu Hân trao đổi với báo chí trước phiên xử - Ảnh: Khả Hòa
Hoa hậu Diệu Hân trao đổi với báo chí trước phiên xử
Ảnh: Khả Hòa
Chiều 20.5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân và bị đơn là bà Phan Thị Minh Trang, chủ căn nhà mà Hoa hậu Diệu Hân thuê trên đường Võ Văn Tần, Q.3 (TP.HCM).
Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, bác yêu cầu khởi kiện của Hoa hậu Diệu Hân trong việc đòi chủ nhà phải bồi thường thiệt hại 270 triệu đồng; đồng thời HĐXX chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn, buộc Hoa hậu Diệu Hân phải trả tiền thuê nhà còn thiếu 360 triệu đồng.
Tại phiên tòa chiều 20.5, Diệu Hân nêu cô bị bà Trang nhiều lần cho người đến quấy phá công việc kinh doanh và dùng những lời lẽ xúc phạm, vu khống cô dan díu với chồng của bà Trang. Đỉnh điểm là vào chiều 31.5.2015, bà Trang đã đến chửi bới tại cửa hàng đang kinh doanh của Diệu Hân gây náo loạn cả một góc phố. Sự việc đã được đưa lên Công an P.5, Q.3 để giải quyết.
Tại đây, công an đã yêu cầu hai bên viết giấy cam kết, hứa không tái phạm vụ việc gây mất trật tự và an ninh khu phố. Cả hai đã ký vào giấy đồng ý và bà Trang hứa tạo điều kiện cho Hoa hậu Diệu Hân được kinh doanh yên ổn trong thời gian tới nhưng cũng đặt ra yêu cầu là chấm dứt sớm hợp đồng thuê nhà.
Do cảm thấy bị bôi nhọ danh dự và bà Trang có ý muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà sớm nên Diệu Hân khởi kiện yêu cầu bà Trang bồi thường các khoản: hoàn trả lại tiền đặt cọc thuê nhà 135 triệu đồng, bồi thường 135 triệu đồng thiệt hại mất thu nhập do không kinh doanh được trong thời gian hai bên xảy ra mâu thuẫn.
Sau khi phát đơn kiện, phía bị đơn là bà Trang làm đơn phản tố, bác bỏ toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Hoa hậu Diệu Hân, đồng thời yêu cầu nguyên đơn hoàn trả tiền thuê nhà trong thời gian thuê của hợp đồng dù nguyên đơn không sử dụng là 360 triệu đồng.
Trao đổi với chúng tôi, Hoa hậu Diệu Hân cho biết từ khi đi thi và trở về nước đến nay cô chỉ chuyên tâm đi học và làm kinh doanh về thời trang, thiết kế chứ không hoạt động trong showbiz và không muốn có bất cứ một tai tiếng nào nhưng sự việc bà chủ nhà vô cớ đánh ghen đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của cô.
Song song với vụ kiện này, Hoa hậu Diệu Hân cũng làm đơn tố cáo bà Trang gửi cơ quan công an vì hành vi vu khống cô dan díu với chồng bà.
"Tôi khẳng định một lần nữa là tôi không thiếu tiền để phải đi cặp với một người đáng tuổi chú mình. Tôi nghĩ đây là một âm mưu mà bà Trang vạch ra, bằng cách vu khống tôi giật chồng để có lý do đuổi tôi đi, lấy lại mặt bằng kinh doanh cho người khác thuê mà không sợ vi phạm hợp đồng. Tôi sẽ tiếp tục kiến nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm”, Diệu Hân cho biết sau khi tòa tuyên án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sechance

sechance

Thật là tình ngay lý gian. Trong thực tiễn tố tụng Việt Nam, vấn đề chứng minh mối quan hệ nhận quả giữa thiệt hại với hành vi là không hề đơn giản. Nhất là trong chứng minh thiệt hại về danh dự, nhân phẩm. Tất nhiên cũng không phải là không có cách. Chúc chị Diệu Hân sẽ sớm đòi lại được lẽ công bằng cho mình!
Trinh@

Trinh@

Thôi đi em ơi, tiền đâu em mở cửa hàng thời trang, đơn phương chấm dứt hợp đồng là em vi phạm hợp đồng, em mất khoản tiền cọc, gọi là cam kết thực hiện nghĩa vụ hợp đồng ( tiền cọc) em còn phải thanh toán luôn các khoản tiền nhà đến khi hợp đồng chấm dứt. Vậy nha em , em đừng dùng mối quan hệ để thắng khi em đã sai... Ok nha ... em cũng thế này thế nọ mới cho là quan hệ với chủ nhà ... chứ em nghiêm túc, anh dám nói em ...
Văn Minh

Văn Minh

Sau khi nhìn ảnh hoa hậu 26 tuổi, tôi soi gương và tự nhủ, không khéo mình 28 tuổi thật, đời đẹp làm sao.
ngocmaivi1977@gmail.com

ngocmaivi1977@gmail.com

không có lửa sao có khói, không có gì là tự nhiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU