Hoa hậu Diễm Hương thẳng thắn về chuyện 'hôn nhân rạn nứt'

0 Thanh Niên Online
Mai Ngọc (thực hiện)

Mai Ngọc (thực hiện)

Ảnh: Hồ Quốc Hoàng

Được nhìn thấy tự lái xe đi sự kiện hôm 20.2, Hoa hậu Diễm Hương tiếp tục vướng nghi án hôn nhân rạn nứt. Không né tránh, người đẹp thẳng thắn chia sẻ về cuộc sống thời gian qua.
Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 nói cuộc đời cô là 'cuộc đời thị phi' Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 nói cuộc đời cô là 'cuộc đời thị phi'
Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 nói cuộc đời cô là 'cuộc đời thị phi'
Tôi không ngại ngồi xe ôm ra đường
* Ít thấy Diễm Hương khoe chồng trên trang cá nhân như lúc trước, nay lại đi đi về về một mình, liệu mọi lời đồn thời gian qua có chính xác?
- Hoa hậu Diễm Hương: Không phải mọi thứ tốt đẹp đều cần "show up" hết ra. Thêm nữa mỗi cá nhân đều có nỗi niềm chưa trọn vẹn. Chính vì cuộc sống lúc này lúc khác nên tôi không muốn hôm nay khoe hạnh phúc lên, ngày mai chia tay để mọi người vào tiếc rẻ. Như gần đây nhất là một cặp đôi từng rất hạnh phúc bỗng “tan đàn xẻ nghé”, người đàn ông công khai tình mới trẻ đẹp. Tôi không phán xét ai, mà chỉ muốn nói là chuyện đời rất vô chừng, dễ thay đổi như thế.
* Vậy cuộc sống hôn nhân của Diễm Hương có trục trặc như lời đồn?
- Cuộc đời tôi là cuộc đời thị phi. Người ta đồn nhiều thì càng cho thấy mình không chìm, vẫn được mọi người quan tâm. Tôi từng trải nhiều, gặp nhiều chông gai hơn các bạn trong showbiz. Những gì trải qua cho tôi suy nghĩ chững chạc về mọi thứ. Chồng tôi đúng là không phải người hoàn hảo, có những lúc gia đình “cơm không lành canh không ngọt”. Nhưng chúng tôi đều lớn cả rồi, không phải nay giận nhau là mai quay mặt bước đi, mà phải làm điều tốt đẹp nhất cho con mình. Mình phải sống cho gia đình, cha mẹ và cho con. Còn ai nghĩ không tốt về hôn nhân của tôi thì cứ để vậy thôi.
Dạo này nhiều người gặp tôi khen đẹp, nói lúc này nhìn tươi hơn. Những dấu hiệu đó thường gắn với những người đang có niềm vui, hạnh phúc. Tôi chỉ có thể nói là mình rất hài lòng với cuộc sống bây giờ. Gia đình yên ổn, công việc thuận lợi.
Hoa hậu Diễm Hương thẳng thắn về chuyện 'hôn nhân rạn nứt' - ảnh 1
Diễm Hương quan niệm người đang có hạnh phúc thì mới tươi và đẹp được
* Dạo này thường thấy Diễm Hương tự lái xe đi làm. Sao không giao việc đưa đón cho người đàn ông?
- Đó giờ chưa bao giờ tôi có tài xế riêng, bất đắc dĩ lắm mới phải thuê nếu đi tỉnh mà không quen đường. Ngày xưa khi có trong tay 2-3 chiếc xe hơi mà tôi cũng không cần tài xế, phần vì công việc thất thường, phụ nữ hay nảy sinh nhu cầu mua sắm linh tinh, mình không phải làm công việc văn phòng thời gian cố định.
Hiện tại chồng tôi cũng cần phải đi làm, trong cuộc sống mỗi người mỗi việc, tôi không muốn làm phiền anh. Mỗi người nên chủ động cuộc sống của mình. Có những lúc hai vợ chồng rảnh cùng đi xem phim, anh chở tôi chẳng lẽ tôi "show up" lên. Có nhiều mỹ nhân thích "sang chảnh", muốn có tài xế vì họ chưa bao giờ được nên mới có thì rất thích. Giống như người chưa bao giờ lái xe hơi sẽ thích sở hữu xe hơi. Giờ tôi không thích lái xe hơi đi ra ngoài nữa, toàn dùng ứng dụng gọi xe, thấy trễ thì gọi xe ôm luôn cho lẹ. Mình nghĩ cái nào tiện lợi, đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm nhất thì chọn thôi.
* Hoa hậu ngồi xe ôm, ra đường bạn có ngại không?
- Chẳng có gì phải ngại cả. Tôi có nhiều công việc với đối tác, thấy trễ giờ là phải đi xe ôm, đường sá bây giờ đi xe hơi càng thêm trễ. Mà quan niệm của tôi khi đã làm việc thì không thể lấy cái danh hoa hậu châm chước cho việc đi trễ giờ được.
Bên cạnh đó tôi nghĩ hình thức không thật sự được xem trọng bằng việc thực tế có nhiều tiền hay không. Tôi có thể chạy xe honda, xe đạp điện nhưng bạn bè rủ tôi ăn sushi tôi vẫn sẽ đi ngay, còn hơn ngồi xe hơi mà nghe ai rủ đi ăn ở nhà hàng 5 sao là thoái thác bận việc này nọ. Hiện tôi đang có một chiếc xe hơi lúc nào cũng để trong hầm ga-ra, cần gì tôi toàn book xe ngoài, cũng đang tính bán luôn đây. Tôi thấy chi phí nuôi một chiếc xe hơi mà mình không dùng đến bằng nuôi một em bé, mình phải quản lý chi phí gia đình, thấy không cần thiết thì cắt luôn. Giờ túi hiệu tôi cũng không có nhu cầu xài, xung quanh chỉ là ba lô cho con. Mua món gì cũng quy đổi ra tiền sữa, thấy tiếc nên thôi không mua, chỉ muốn dồn đầu tư cho Noah.
Tôi đã từng chứng kiến nhiều đại gia mỗi sáng mở mắt phải suy nghĩ kiếm được bao nhiêu để chi trả cho nhà cửa, xe cộ, người giúp việc mà chưa chắc đã dùng hết, như vậy có đáng hay không?
* Hoa hậu Diễm Hương giờ là bà mẹ bỉm sữa vất vả lo toan, hình ảnh này có phải là điều bạn mong muốn?
- Người ta thấy tôi vất vả thì cũng mừng, tôi cũng như bao bà mẹ vất vả lo toan cơm áo gạo tiền, mong con có điều kiện phát triển vững chãi. Tôi có quan điểm là không bao giờ cho con tài sản sau này, chỉ cho nó nền tảng kiến thức thuận lợi bước vào đời.
Thật ra tôi đã cùng chồng bàn việc lập di chúc. Ảnh nói tôi suy nghĩ xa, tạo ra của thì cứ để cho con. Tôi chỉ muốn dồn hết cho nền tảng của con bây giờ để con thuận lợi hơn người ta nhưng không muốn con mình được bao bọc và ỷ lại vào đồng tiền của mình.
Hoa hậu Diễm Hương thẳng thắn về chuyện 'hôn nhân rạn nứt' - ảnh 2
Diễm Hương đang chuyển hướng làm MC
* Diễm Hương từng nói có thời ra ngoài đường chỉ còn vài chục ngàn, điều này còn đúng không?
- Chuyện đó rất bình thường, thậm chí bây giờ tôi không có đồng nào trong túi. Tính tôi hay quên mang tiền mặt, chỉ bỏ bóp cái thẻ thôi. Nhờ vậy mà dễ tiết kiệm, không mua linh ta linh tinh, khi cần đi ăn hay mua sắm thì quẹt một lần thôi.
* Dường như bạn đổ khá nhiều tiền vào việc chăm lo cho Noah?
- Nuôi Noah khá tốn kém vì tôi muốn dành những điều tốt nhất cho nó. Chăm kỹ không phải là bao bọc mà muốn con mình hưởng thụ được những thứ tốt nhất. Tôi cho con trải nghiệm, mỗi năm đều đi du lịch nước ngoài, định hướng cho con sau này đi du học hưởng thụ nền giáo dục tốt.
* Kể cả việc bỏ số tiền lớn sang Mỹ sinh con để con có quốc tịch Mỹ sao?
- Tôi qua Mỹ rất trễ, chỉ định qua một tháng chơi rồi về nhưng cuối cùng bị bệnh ngoài ý muốn. Bác sĩ chỉ định phải cách ly nên tôi ở lại chăm sóc điều trị. Bệnh thủy đậu khá nguy hiểm cho phụ nữ mang thai với các biến chứng cho cả mẹ và bé, lúc đó gần như là xác định mình sẵn sàng đổi mạng với con mình. Có thể nói lần đó là chết đi sống lại, nhờ được trời thương nên bây giờ Noah khỏe mạnh, bụ bẫm, tôi rất mừng.
Số trời định Noah sinh ra bên Mỹ chứ chồng không muốn tôi một mình ở đó. Anh phải quay về Việt Nam sắp xếp công việc rồi khi tôi sinh mới qua lại.
* Noah gần gũi với bên nội hay bên ngoại hơn?
- Con gần gũi với bà nội, với tôi và với ba hơn.
* Mối quan hệ giữa mẹ ruột và Diễm Hương đã tốt hơn chưa?
- Tôi tin rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất cho tất cả mọi thứ. Tôi không nói là đã chữa lành ngay, nhưng nó tiến triển rất tốt. Nói gì thì nói tôi là đứa con bất hiếu, đã làm những điều sai khiến mẹ mình buồn lòng, bởi tôi biết chắc mẹ làm gì thì cũng luôn muốn điều tốt cho tôi. Mong rằng một ngày nào đó mình không rơi vào trường hợp như mẹ mình, nếu vậy thì rất đau lòng.
Ai so sánh tôi với hoa hậu mới nổi là thiển cận
* Dạo này thấy Diễm Hương ít xuất hiện trên báo chí, mọi người nghĩ Diễm Hương… hết thời?
- Công việc của tôi từ đầu năm Đinh Dậu đến giờ khá thuận lợi. Tôi vừa nhận hợp đồng quảng cáo, nhận một chương trình làm MC ở Canada, nhiều show MC định kỳ trong các chương trình truyền hình cùng với việc mở hai lớp dạy trẻ làm người mẫu. Quá bận rộn nên nên không có thời gian PR luôn.
Hoa hậu Diễm Hương thẳng thắn về chuyện 'hôn nhân rạn nứt' - ảnh 3
Hoa hậu Diễm Hương cho biết cô sẽ không bao giờ ''dao kéo''
* Khi bị so sánh "lép vế" với những mỹ nhân mới nổi khác, bạn có chạnh lòng không?
- Người nào so sánh tôi với hoa hậu mới hay người đẹp mới là thiển cận. Tôi đăng quang 7 năm rồi, có con hai tuổi. Các bạn còn là búp măng non. Ai cũng có thời, tôi đã có thời của mình thì giờ trôi qua phải nhường cho lớp trẻ chứ. Ai có thể đứng mãi trên ngai vàng nhan sắc? Tôi chấm nhiều người đẹp làm hoa hậu chẳng lẽ giờ so đo với học trò của mình. Khán giả rất thông minh không ai đưa ra so sánh khập khiễng vậy đâu.
Mà nếu có so sánh tôi lép vế hơn thì tôi cũng đành chịu chứ không ''dao kéo'' để “bằng chị bằng em”. Ba mẹ muốn tôi giữ nguyên những gì ba mẹ cho tôi, và tôi cũng sợ đau lắm để đi phẫu thuật thẩm mỹ.
* Một người đẹp như Diễm Hương có thường nhận những lời tán tỉnh bên ngoài?
- Ít có cơ hội tán tỉnh tôi lắm vì tôi tham gia sự kiện, event vì công việc, vừa xong là đi về ngay với con. Ai muốn có cơ hội giao lưu thì mới ở lại, nên người khác không có điều kiện làm điều đó với tôi đâu. Với cả nước đều biết Diễm Hương có chồng có con, còn ai tán tỉnh nữa. (cười)
* Diễm Hương có cho rằng người đàn ông hiện tại là lựa chọn cuối cùng của mình?
- Trải qua nhiều chuyện tôi thấy rằng trên đời chỉ có cha mẹ mình, con mình mới là những thứ chắc chắn thuộc về mình, còn lại chồng hay bạn đời đều có thể thay đổi. Tôi đã qua thời tin tình yêu là vĩnh cửu, vì vậy luôn dặn mình phải trân trọng những phút giây bên nhau, để sau này nếu không còn đi chung cũng mãn nguyện vì mình đã cố gắng sống trọn vẹn.
* Cám ơn Diễm Hương!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU