Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh giải thích về việc ‘lơ’ báo chí

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vừa có buổi gặp gỡ các fan (chiều ngày 3.3) sau thời gian trở về từ cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Nhân dịp này cô dành cho Thanh Niên cuộc trò chuyện riêng.
Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp fan chiều 3.3. /// ẢNH: D.L Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp fan chiều 3.3. - ẢNH: D.L
Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp fan chiều 3.3.
ẢNH: D.L
* Vì sao Ngân Anh lại chọn thời điểm này để giao lưu và kể về việc đi thi?
- Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: Khi vừa kết thúc cuộc thi, lúc về đến Việt Nam sức khỏe tôi không tốt, cứ cảm suốt. Mọi người lúc đó lại bận rộn chuẩn bị tết nên tôi chưa thực hiện được ý định của mình. Tôi luôn nhớ công sức, lời hứa với các fan nên làm buổi tri ân trò chuyện cùng các bạn lúc này khi mà mọi thứ đã ổn.
* Ngay ngày Ngân Anh trở về, bạn đã khiến truyền thông thất vọng khi không chào hỏi và dừng lại trả lời phỏng vấn (như các người đẹp trước từng làm) mà đi thẳng ra xe?
- Việc này xin cho tôi được giải thích. Vì tôi hoàn toàn không thông báo ngày về cùng các anh chị truyền thông và cũng không dám nghĩ có họ ra đón mình. Tôi bay chuyến sáng sớm, phải ra sân bay lúc 4 giờ sáng nên mệt quá, đến nơi là ra xe ngay. Tôi không nghĩ mọi người biết giờ mình về. Tôi chỉ livestream thổ lộ cùng fan, có thể vì thế các anh chị biết. Các fan nói để tụi em đi đón chị nhưng tôi còn bảo thôi sớm quá. Mà hôm đó còn là thứ hai, cận tết, các bạn về quê nữa, tôi không muốn mọi người vất vả. Tôi hẹn mọi người sau tết. Hôm đó tôi thật lòng không biết và không chuẩn bị gặp báo chí, chỉ sau khi về nhà thấy hình ảnh các anh chị truyền thông, tôi mới hết hồn. Ngoài ra, vì thời gian đi thi đọc nhiều bài viết và nhận định từ truyền thông không tốt nên tôi e dè, tôi sợ.
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh giải thích về việc ‘lơ’ báo chí - ảnh 1
Ngân Anh và chiếc vương miện Á hậu 4 Hoa hậu Liên lục địa 2018
ẢNH: D.L
Không để mình bị tổn thương
* Ngân Anh đã từng vượt qua “sóng dữ” ngay khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Việc tiếp tục gặp những nhận định không tốt, không ủng hộ về mình có khiến bạn bị thất vọng, tổn thương và ảnh hưởng đến thi thố không?
- Thời gian đó tôi dồn tâm sức đi thi. Các bạn quốc tế gọi tôi là đại diện Việt Nam chứ không ai gọi hay coi là cá nhân Ngân Anh nữa. Nhưng sau khi về khách sạn, đọc báo, thấy trên facebook có một số lời ác ý, tôi quyết định không suy nghĩ. Bởi nếu bị ảnh hưởng chắc chắn không thể thi tốt. Nhưng tôi chỉ buồn tại sao có những điều tốt đẹp mà tôi dốc trọn sức cố gắng thì không được nói đến. Họ chỉ chờ những thiếu sót, những điều nhỏ nhặt để mà thổi phồng lên. Tôi chỉ muốn được chọn đi thi trong bình lặng, êm ấm. Mỗi khi đọc tin tiêu cực tôi tự nhủ mình không phải như vậy nên đừng để tâm. Tôi không cho phép mình tổn thương để tập trung vào thi. May mắn là bên cạnh những lời ác ý vẫn còn nhiều người ủng hộ nên tôi không để họ thất vọng.
* Còn về tin đồn "mua giải" Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa) từ chính người thầy của mình tố, Ngân Anh giải thích sao?
- Về tin đồn mua giải, tôi không biết tại sao mọi người lại nghĩ như vậy. Sau khi trả lời ứng xử, bước vào cánh gà, bạn bè thế giới nói với tôi rằng câu trả lời của bạn là hoàn hảo. Điều đó làm tôi quá vui mừng. Tôi nghĩ đó là công sức được đền đáp sau một chặng đường đi rất dài. Câu hỏi đó trong thời gian được huấn luyện người đẹp chúng tôi đã được nghe qua nên tôi rất tự tin trả lời. Khi về khách sạn, gặp dòng trạng thái của một người mà tôi từng gọi là thầy viết lên những điều thiếu cân nhắc về việc mua giải làm tôi quá thất vọng. Chính thầy là người nhận định tôi sẽ tiến xa trong cuộc thi và hướng dẫn tôi đi thi, tại sao nói thế. Đến bây giờ, tôi chỉ mong mọi người hãy nhìn sự việc xuyên suốt và công tâm hơn với tôi.
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh giải thích về việc ‘lơ’ báo chí - ảnh 2
Ngân Anh và MC Thanh Bạch trong buổi giao lưu.
ẢNH: D.L
* Sau quá nhiều những sóng gió, Ngân Anh có muốn đi thi nữa không?
- (Cười) Tôi nghĩ như vậy đã quá đủ để thỏa sức đam mê nên không tiếp tục nữa. Tôi muốn tập trung học thôi.
* Còn việc Ngân Anh kiện Cục NTBD giờ giải quyết đến đâu rồi?
- Vừa qua tôi và Cục NTBD có ngồi nói chuyện cùng nhau. Tôi thấy Cục rất thiện chí và có những hướng dẫn cho tôi hiểu thêm. Tôi cảm thấy Cục đã dành sự tôn trọng cho mình. Ngược lại tôi cũng muốn dành sự tôn trọng đến Cục nên mong mọi người không khơi lại chuyện này nữa. Quan trọng là sự khuất tất khi áp dụng về luật, về Nghị định 79 Cục đã giải thích hết. Tôi đã được giải tỏa nhiều thứ và tôi nghĩ qua nhiều trường hợp, qua nhiều thời gian đã đến lúc chúng ta cũng cần có sự thay đổi. Tôi không phải là người khởi xướng chuyện này nhưng chỉ là đúng thời điểm tôi đi thi mà thôi.
* Xin cám ơn Ngân Anh về cuộc trò chuyện này.
 
Bắt đầu buổi họp fan, hoa hậu nhiều lần tỏ ra xúc động đến rơi nước mắt bởi những gì cô đã trải qua. Bên cạnh những nỗi lòng khi phải nghe những lời chỉ trích ác ý, cô khẳng định mình rất hạnh phúc và cảm ơn tất cả mọi người. MC Thanh Bạch không ít lần “đỡ” lời khi Ngân Anh không thể nói chuyện tiếp tục. Ngân Anh nói với fan - những người dù chưa gặp mặt rằng: “Các bạn rất văn minh, chân thành giúp Ngân Anh vượt qua thời gian khó khăn. Có lúc không ai hiểu Ngân Anh trừ người thân trong gia đình, bạn bè. Nhưng sau một thời gian đã có người hiểu và thương mình, dù ít nhưng Ngân Anh thật sự rất vui”. Hoa hậu còn kể, từ nhỏ cô rất… lì và cứng đầu. Cô thích học toán nhưng lại có năng khiếu văn. “Lúc còn tuổi teen, Ngân Anh luôn là người giải quyết rắc rối cho bạn bè nhưng đến chuyện của mình có khi lại bế tắc. Rồi chuyện thi hoa hậu, chắc vì Ngân Anh mạng hỏa khắc thủy nên Hoa hậu Đại dương mới… sóng gió như vậy”, Ngân Anh cười chia sẻ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kha Truong

Kha Truong

Đã đẹp, còn thông minh nữa. Thật là tuyệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU