Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh ‘tố’ Jennifer Lopez mặc 'váy nhái’

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ Hồ Ngọc Hà, công chúng Việt mà cư dân mạng và truyền thông nước ngoài cũng đã phản ứng trước nghi án thiết kế của Lý Quí Khánh bị thương hiệu thời trang nổi tiếng đạo nhái lại.
Chiếc váy của Hồ Ngọc Hà và Jennifer Lopez giống hệt nhau /// Ảnh chụp màn hình Chiếc váy của Hồ Ngọc Hà và Jennifer Lopez giống hệt nhau - Ảnh chụp màn hình
Chiếc váy của Hồ Ngọc Hà và Jennifer Lopez giống hệt nhau
Ảnh chụp màn hình
Mới đây, Hồ Ngọc Hà và Lý Quí Khánh đều lên tiếng về vụ “trùng ý tưởng” giữa chiếc váy trắng nữ ca sĩ từng mặc và chiếc váy đen mà Jennifer Lopez diện tại lễ trao giải People’s Choice Awards tối 18.1 - vốn nằm trong bộ sưu tập Pre-Fall 2017 của thương hiệu Reem Acra.
Nhà thiết kế Việt Nam cho biết chiếc váy anh thiết kế riêng cho Hồ Ngọc Hà được làm vào khoảng tháng 10.2016. Lý Quí Khánh đã đăng ảnh hai chiếc váy lên Instagram và chú thích bằng tiếng Anh, dịch ra là: “Chiếc bên trái là của tôi nhé. Tôi đã làm nó từ 5 tháng trước”. Kèm theo đó, anh để hashtag giải thưởng People’s Choice Awards và cả tên viết tắt của Jennifer Lopez.
Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh ‘tố’ Jennifer Lopez mặc 'váy nhái’ - ảnh 1
Nhiều cư dân mạng Việt vào trang Instagram Reem Acra tỏ sự bất bình vì cho rằng thương hiệu này ''nhái'' thiết kế của Lý Quí Khánh 
Ảnh: Instagram Reem Acra
Hồ Ngọc Hà có chia sẻ dài về vụ việc trên tài khoản Facebook cá nhân. Cô đưa ra nhiều lý lẽ để khẳng định bản quyền thiết kế chiếc váy trắng thuộc về Lý Quí Khánh chứ không phải như một số người mỉa mai rằng chính nhà thiết kế trẻ mới là người thích “nhái”. 
Hồ Ngọc Hà giải thích: “Chiếc váy trắng của Hà mặc trong đêm Love Songs vào tháng 10 là sự biến tấu lại chút xíu dựa trên bộ đen mà của chính Khánh và Hà đã nghĩ ra để mặc nhảy trong đêm chung kết The Face”. Vì thời gian gấp gáp nên hai người tự “phăng” ra kiểu dáng lạ với tay phồng “cũ kỹ” và chi tiết đính đá thêm vào cho đặc biệt. 
Hồ Ngọc Hà tiết lộ thêm cô thấy chiếc váy đen của thương hiệu Reem Acra trên mạng xã hội Instagram cách đây khoảng 2 tuần. Tuy phát hiện có sự giống nhau nhưng cô không lên tiếng vì sợ bị "dập". 
Sau đó, nhiều cư dân mạng Việt đã vào trang Instagram với hơn 457.000 người theo dõi của Reem Acra để bình luận. Đa số là “tố” hãng “copy” thiết kế của Lý Quí Khánh. Điều này khiến nhiều người khác yêu cầu phía thương hiệu thời trang nhanh chóng đưa ra lời giải thích.
Hành động này đã được một số trang tin nước ngoài ghi nhận lại. Trong bài viết ở mục lối sống, trang Bet phản ánh: chiếc đầm dạ hội mà Jennifer Lopez diện tối 18.1 tại lễ trao giải People’s Choice Awards nằm trong bộ sưu tập Pre-Fall 2017 của thương hiệu Reem Acra. Giữa những lời tán dương thì trên trang Instagram của Reem Acra cũng có nhiều người tuyên bố rằng nhà mốt này đã ăn cắp thiết kế. 
Bên cạnh việc nói rõ mình cho ra thiết kế trước, Lý Qúi Khánh còn vận động cư dân mạng vào tài khoản mạng xã hội của một trang tin quốc tế uy tín khác để bình luận. Nhà thiết kế này nhắn nhủ: “Trang này rất quyền lực. Mọi người vào đây bình luận, làm ơn. Hãy bình luận lịch sự và nhẹ nhàng để chúng ta được công nhận, đừng hơn thua”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Chuyện ai nhái ai thì còn phải xem điều tra thế nào đã, cái đó tôi còn nửa tin nửa ngờ, tuy nhiên nếu nhìn vào 2 người mẫu lẫn 2 trang phục thì tôi khẳng định hình ảnh lẫn cái váy mà Hồ Ngọc Hà bận trông như con nhái bên cạnh hình ảnh Jenifer Lopez, chỉ nhìn qua ảnh thì tôi nghĩ hàng của HNH có nguy cơ là hàng giả nhiều hơn vì không đẹp và sắc xảo như của Jenifer Lopez. (nhưng cũng có thể trình độ làm hàng thật của VN chỉ đến đó là hết max rồi).
trang

trang

Tôi chả biết gì về thời trang cơ mà thấy cái váy đen của cô gì nhìn đẹp ...sang trọng...quý phái kể cả phần nhúm của vai áo cũng cảm thấy nhẹ nhàng thanh thoát , còn cái váy trắng nhìn phần nhúm vai có cảm giác đồ rẻ tiền và cái loe phía dưới thì không đẹp chút nào.
A T

A T

Chi tiết và hoa văn trên hai cái váy dạ tiệc khác nhau đấy. Nhái cái gì đây? Làm ơn dùm đi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU