H’Hen Niê xuất hiện trong phim ngắn 'Why 98 Million Adolescent Girls Aren't In School'?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kênh YouTube của nữ diễn viên người Mỹ Liza Koshy (cô còn là YouTuber nổi tiếng với gần 18 triệu lượt theo dõi) vừa giới thiệu đoạn phim ngắn thời lượng 49 phút mang tựa đề Why 98 Million Adolescent Girls Aren't In School? (tạm dịch: Tại sao 98 triệu cô gái vị thành niên không đi học?).
Liza Koshy trò chuyện cùng H’Hen Niê /// Ảnh: BTC Liza Koshy trò chuyện cùng H’Hen Niê - Ảnh: BTC
Liza Koshy trò chuyện cùng H’Hen Niê
Ảnh: BTC
Trong đó có hình ảnh Việt Nam, nữ sinh Việt Nam và Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H’Hen Niê xuất hiện cùng thông điệp “Creators for Change” (Những người tạo ra sự thay đổi). Nội dung đoạn video nói về cách để thay đổi cuộc sống của phụ nữ nhờ vào giáo dục, đề cao nữ quyền.
Để thực hiện đoạn video này, Liza Koshy có chuyến thăm Tổ chức Room To Read tại Việt Nam cùng đại sứ toàn cầu Room To Read là H’Hen Niê hồi tháng 12.2019. Trong phim, Liza Koshy chia sẻ: “H’Hen Niê là người tiên phong. Cô ấy cảm thấy không phù hợp với những hủ tục trước đây, và đã nhìn thấy những điều lớn lao hơn cho chính mình. Những gì cô ấy đang và đã làm, chưa bao giờ được thực hiện trước đây nhưng cô ấy đã làm được. Điều này khuyến khích và khẳng định với mọi người rằng các bạn cũng sẽ làm được”. Trong câu chuyện mà Liza Koshy gửi đến khán giả, H’Hen Niê là hình mẫu truyền cảm hứng cho các cô gái tại Việt Nam vượt qua những rào cản bản thân và tin vào giáo dục cùng ý chí vươn lên trong cuộc sống, nhất là câu chuyện từ chối kết hôn năm 14 tuổi. Chuyến sang Việt Nam của Liza Koshy còn có bà Michelle Obama (phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama) cùng nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng của thế giới.
Ngoài ra, theo kế hoạch, H’Hen Niê và Room To Read đang chuẩn bị xây thêm một thư viện thân thiện tại tỉnh Hà Giang. Hoa hậu còn giữ vai trò diễn giả, truyền cảm hứng cho hàng ngàn nữ sinh trong các chuyến công tác tại Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Giang…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU