H’Hen Niê làm đại sứ của Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với những nỗ lực vươn lên, thay đổi số phận, hoa hậu H’Hen Niê đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là 1 trong 2 đại sứ của Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em /// Ảnh MẠNH DŨNG Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh MẠNH DŨNG
Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Ảnh MẠNH DŨNG
Tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhân kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8.3, diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 6.3, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê chia sẻ: “Mỗi phụ nữ đều có những khó khăn, hoàn cảnh khác nhau nhưng chúng ta không chấp nhận số phận, mà luôn nỗ lực hết mình, vươn lên vượt qua hoàn cảnh, khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn; để trở thành người có ích có thể đóng góp tích cực cho xã hội”.
Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, lý do hoa hậu H’Hen Niê được lựa chọn là đại sứ của chương trình này vì đây là tấm gương vượt lên hoàn cảnh của mình, có những nỗ lực trong cuộc sống, góp phần thay đổi những quan niệm trong cộng đồng để có sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em. 
H’Hen Niê làm đại sứ của Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại sứ chương trình bấm nút phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Ảnh MẠNH DŨNG
Hoa hậu H'Hen Niê cam kết đồng hành cùng chương trình, lan tỏa những thông điệp đến cộng đồng, tạo ra sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Cùng với Hoa hậu H’Hen Nie, diễn viên Quyền Linh cũng được mời làm đại sứ cho chương trình này.
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính, gồm: an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống); an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, trung bình cứ mỗi ngày toàn quốc phát hiện 3 trẻ em bị xâm hại tình dục; 61 phụ nữ, 7 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình. Vấn đề đáng nói của các vụ việc về xâm hại, bạo lực, mua bán người, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… không chỉ là những con số, mà đằng sau đó là hậu quả nặng nề không thể đo đếm được để lại cho phụ nữ, trẻ em và gia đình, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU