Hé lộ thực đơn lạ nhất lịch sử lễ trao giải Quả cầu vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 trở nên đặc biệt khi ban tổ chức lần đầu tiên thiết đãi hơn 1.300 khách mời với thực đơn thuần chay vì quan ngại sự nóng lên toàn cầu.
Ban tổ chức Quả cầu vàng lần đầu tiên thiết đãi khách mời với thực đơn thuần chay /// Ảnh: VARIETY Ban tổ chức Quả cầu vàng lần đầu tiên thiết đãi khách mời với thực đơn thuần chay - Ảnh: VARIETY
Ban tổ chức Quả cầu vàng lần đầu tiên thiết đãi khách mời với thực đơn thuần chay
Ảnh: VARIETY
Vào ngày 5.1 (giờ Mỹ), ngay trước sự kiện chính của Quả cầu vàng, các khách mời sẽ được thưởng thức bữa tiệc với thực đơn 100% từ thực vật. Các món chính gồm cơm Ý với nấm sò vua, các loại rau mầm xanh, cà rốt và đậu Hòa Lan. Trong khi đó, món khai vị là súp củ cải vàng ướp lạnh với ngò rí Tây và rau dền được trồng tại địa phương. Theo đài CNN, các đầu bếp sẽ không thực hiện bất kỳ món ăn không thịt nào quá xa xỉ. 
Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường
Ngoài thực đơn thuần chay, ban tổ chức còn ký hợp đồng với nhà cung cấp nước khoáng thiên nhiên Icelandic Glacial, phục vụ các khách mời nước đóng chai thủy tinh, tái sử dụng thảm đỏ năm ngoái để hưởng ứng chiến dịch nói “Không” với rác thải nhựa trên thảm đỏ.
Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) - đơn vị bầu chọn Quả cầu vàng - bày tỏ hy vọng sáng kiến này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tiêu thụ thực phẩm và rác thải nhằm bảo vệ môi trường.
Hé lộ thực đơn lạ nhất lịch sử lễ trao giải Quả cầu vàng - ảnh 1

Món khai vị là súp củ cải vàng ướp lạnh

Ảnh: BEVERLY HILTON

Hé lộ thực đơn lạ nhất lịch sử lễ trao giải Quả cầu vàng - ảnh 2

Cơm Ý với nấm sò vua

Ảnh: BEVERLY HILTON

Chủ tịch HFPA Lorenzo Soria nhấn mạnh với hãng tin AP rằng dù không thể thay đổi thế giới nhưng có một cách con người có thể làm đó là cứu lấy hành tinh. Ông kỳ vọng sự kiện Quả cầu vàng năm nay có thể gửi gắm thông điệp thiết thực và thu hút sự chú ý toàn cầu về vấn đề biến đổi khí hậu.
Ông Soria tiết lộ ban tổ chức đã quyết định thay đổi thực đơn so với kế hoạch ban đầu chỉ hai tuần trước thời điểm diễn ra sự kiện trên, nhưng khách sạn Beverly Hilton vẫn chấp thuận menu mới này. Ban tổ chức coi đây không chỉ là một bước đi mang tính biểu tượng mà còn là một quyết định khiến các khách mời hẳn sẽ rất thích thú.
Giám đốc điều hành khách sạn Matthew Morgan ban đầu bày tỏ sự ngạc nhiên với quyết định chưa từng có tiền lệ nói trên, song ngay lập tức ông nhận thấy thông điệp vô cùng ý nghĩa đến từ thực đơn thuần chay này. 
Hé lộ thực đơn lạ nhất lịch sử lễ trao giải Quả cầu vàng - ảnh 3

Leonardo khen ngợi ý tưởng đãi các món ăn 100% từ thực vật của ban tổ chức Quả cầu vàng 2020 trên mạng Twitter

Ảnh: REX

Tài tử Leonardo DiCaprio khen ngợi ý tưởng đãi các món ăn 100% từ thực vật của ban tổ chức Quả cầu vàng 2020. Từ lâu, nam diễn viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Dẫu vậy, Leonardo hứng chịu không ít chỉ trích khi sử dụng chuyên cơ riêng và du thuyền trong thời điểm tham gia các liên hoan phim hoặc du lịch, gây thêm ô nhiễm môi trường.
Giải Quả cầu vàng thường niên vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc nhất của năm do Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood bình chọn. Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 77 này sẽ được tuyền hình trực tiếp từ khách sạn Beverly Hilton (California, Mỹ) vào sáng 6.1 (giờ Việt Nam).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU