Hé lộ chi tiết cuộc phỏng vấn Công nương Diana năm 1995 gây chấn động Hoàng gia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài BBC (Anh) vừa hé lộ chi tiết cuộc phỏng vấn với Công nương Diana vào năm 1995, từng gây ra “cơn địa chấn” Hoàng gia Anh.
Công nương Diana trả lời phỏng vấn nhà báo Martin Bashir của kênh truyền hình BBC vào năm 1995 /// ẢNH: PEOPLE Công nương Diana trả lời phỏng vấn nhà báo Martin Bashir của kênh truyền hình BBC vào năm 1995 - ẢNH: PEOPLE
Công nương Diana trả lời phỏng vấn nhà báo Martin Bashir của kênh truyền hình BBC vào năm 1995
ẢNH: PEOPLE
Công nương Diana - qua cuộc phỏng vấn - tiết lộ chi tiết về cuộc hôn nhân thất bại của mình. Đài BBC dự kiến sẽ công bố những báo cáo về cuộc phỏng vấn vào ngày 20.5 (giờ Anh) khi bị cáo buộc đã lừa Công nương xứ Wales tham gia phỏng vấn, theo Reuters.
Đài BBC tiến hành cuộc điều tra, do cựu thẩm phán Tòa án cấp cao Anh John Dyson đứng đầu từ tháng 11.2020 sau những cáo buộc của Charles Spencer (57 tuổi), em trai Công nương Diana. Charles Spencer cho rằng đài BBC đã làm giả các tài liệu và nhiều “hành vi gian dối khác” để thuyết phục ông giới thiệu Diana với nhà báo Martin Bashir (58 tuổi).
Hé lộ chi tiết cuộc phỏng vấn Công nương Diana năm 1995 gây chấn động Hoàng gia  - ảnh 1

Charles Spencer và Công nương Diana

ẢNH: PEOPLE

Tờ Daily Telegraph (Anh) đưa tin cuộc điều tra nhiều khả năng sẽ dẫn đến kết luận rằng Martin Bashir từng triển khai các phương pháp gian dối và chỉ trích các ông chủ của đài BBC vào thời điểm đó. Michael Grade, cựu chủ tịch của BBC, gọi các cáo buộc này là “rất nghiêm trọng” trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh của BBC vào tháng 11.2020, đồng thời nói thêm rằng vụ việc để lại “một đám mây đen treo lơ lửng trên lịch sử báo chí của BBC”.
Trong cuộc phỏng vấn được hơn 20 triệu khán giả ở Anh theo dõi, Công nương Diana gây chấn động cả nước khi thừa nhận ngoại tình và chia sẻ những chi tiết thân mật về cuộc hôn nhân của cô với người thừa kế ngai vàng - Thái tử Charles.
Tuần trước, BBC thông báo rằng nhà báo Martin Bashir sẽ rời khỏi công việc hiện tại là biên tập viên các vấn đề tôn giáo của đài truyền hình vì sức khỏe kém. Martin Bashir không đưa ra bình luận về vấn đề này.
Hé lộ chi tiết cuộc phỏng vấn Công nương Diana năm 1995 gây chấn động Hoàng gia  - ảnh 2

Thái tử Charles và Công nương Diana tại Cung điện Buckingham (London) năm 1981

ẢNH: REUTERS

Cuộc phỏng vấn với Công nương Diana (qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ở Paris năm 1997), diễn ra tại một văn phòng của Hoàng gia Anh và là lần đầu tiên Diana đưa ra bình luận trước công chúng về cuộc hôn nhân đầy trắc trở của mình. Cô nói: “Có ba người trong cuộc hôn nhân này, vì vậy nó hơi đông đúc” - ám chỉ đến việc Thái tử Charles khơi lại mối quan hệ với Camilla Parker Bowles, hiện là vợ thứ hai của ông. Charles Spencer thì tiết lộ Martin Bashir đã nhờ anh thuyết phục chị gái đồng ý cuộc phỏng vấn, rằng Diana đang bị dịch vụ an ninh nghe trộm và hai trợ lý cấp cao được trả tiền để cung cấp thông tin về đời tư cô ấy.
Cả hai con trai của Công nương Diana là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đều hoan nghênh cuộc điều tra như một cơ hội để tìm ra sự thật về những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm Anh

Tâm Anh

Phát ngôn công khai phũ phàng vợ của Thái tử Charles trên truyền thông năm 1994 đã làm cho Công nương Diana bị tổn thương sâu sắc, bị mất lòng tin, bất an; làm cho bà bị căng thẳng, trầm uất và mất phương hướng. Đó là điểm yếu, là lỗ hổng để các mưu mô, gian dối tận dụng và lợi dụng cho mục đích của họ, nhưng nó lại làm cho Công nương Diana có cái kết bi thương. Công nương Diana mất đi đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người dân nước Anh và thế giới. Bà thật xứng đáng là Công nương của trái tim, của nhân dân! Mong sao nguyên nhân chính xác về tai nạn của bà cũng được làm sáng tỏ vì người dân vẫn còn nhiều hồ nghi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU