HBO chi 20 triệu USD mời dàn sao 'Friends' đóng phim mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để phát triển lượng khán giả khủng của mình trên nền tảng chiếu phim trực tuyến HBO Max, HBO sẵn sàng chi 20 triệu USD hoặc hơn để mời 6 diễn viên gạo cội loạt phim Friends đóng phim mới. 
Dàn diễn viên phim sitcom (hài tình huống) 'Friends' từng làm mưa làm gió trên truyền hình Mỹ /// Ảnh: Warner Bros. Dàn diễn viên phim sitcom (hài tình huống) 'Friends' từng làm mưa làm gió trên truyền hình Mỹ - Ảnh: Warner Bros.
Dàn diễn viên phim sitcom (hài tình huống) 'Friends' từng làm mưa làm gió trên truyền hình Mỹ
Ảnh: Warner Bros.
Ngày 6.2 vừa qua (giờ địa phương), một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ với trang Deadline rằng dàn diễn viên đình đám trong loạt phim sitcom 10 phần của Friends gồm Jennifer Aniston, David Schwimmer, Courteney Cox, Matthew Perry, Lisa Kudrow và Matt LeBlanc sẽ cùng nhau xuất hiện trong một tập phim đặc biệt chiếu trên HBO Max. Tập phim này có thời lượng khoảng một giờ đồng hồ và không phải là dự án tái khởi động, ăn theo loạt phim gốc. Cũng theo thông tin từ Deadline, đây là tập phim "đặc biệt" và sẽ kể câu chuyện nối tiếp những mùa phim trước. 
Mỗi diễn viên sẽ nhận thù lao từ 3 đến 4 triệu USD
Được biết, các diễn viên phim Friends nay đều đã có tuổi và họ hiện đang đàm phán với phía nhà đài HBO về việc đóng tập phim đặc biệt này. Do Friends là tác phẩm bén rễ vào đời sống tinh thần của người Mỹ cũng như văn hóa đương đại nói chung nên "ông lớn" HBO, theo nguồn tin mà Deadline có được, không ngần ngại chi trên 20 triệu USD làm phim, mức thù lao mà mỗi diễn viên nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 4 triệu USD. 
HBO chi 20 triệu USD mời dàn sao 'Friends' đóng phim mới - ảnh 1

Một cảnh trong loạt phim Friends

Ảnh: Warner Bros.

Để một lần nữa khơi gợi lại cảm xúc mà các mùa phim năm xưa đã từng mang đến cho khán giả, hai nhà sản xuất của loạt phim là David Crane và Marta Kauffman tiếp tục quay trở lại cố vấn cho phía HBO nhằm "hồi sinh" Friends. Đây sẽ là dự án kỷ niệm 25 năm loạt phim phát sóng, kể từ lần ra mắt đầu tiên vào ngày 22.9.1994 trên kênh truyền hình NBC, kết thúc vào ngày 6.5.2004. Loạt phim được mệnh danh là "tượng đài của dòng phim sitcom" này cách nay khá lâu từng dấy lên cuộc chiến bản quyền giữa HBO và hãng chiếu phim trực tuyến khổng lồ Netflix. 
Cụ thể, HBO đã chi 425 triệu USD để mua bản quyền phát phim Friends trên HBO Max trong khoảng thời gian 5 năm tới. Do đó, hãng Netflix ban đầu từ việc nắm bản quyền phim này đi đến việc chỉ còn phát sóng được hết năm 2019. Loạt phim Friends không chỉ là tác phẩm có số lượng xem khủng trên Netflix và trở thành đối tượng mà các nền tảng phim trực tuyến "giành giựt" mà bên cạnh đó còn có các phim khác đình đám không kém như Seinfeld (Netflix vẫn giữ được bản quyền với số tiền bỏ ra là 500 triệu USD) hay The Office (chiếu trên nền tảng của Comcast). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU