Hậu duệ mặt trời Việt Nam 'phá hỏng' hình ảnh quân nhân Việt: VTC nói gì?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.10, ông Phan Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Điều phối chương trình - Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC), cho biết VTC sẽ trao đổi lại với ê kíp làm phim Hậu duệ mặt trời để điều chỉnh nếu cần thiết.

Hình ảnh trong phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam  /// Ảnh Chụp màn hình Hình ảnh trong phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam - Ảnh Chụp màn hình
Hình ảnh trong phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam
Ảnh Chụp màn hình

Lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) không trả lời về việc bộ phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam có được dừng chiếu để chỉnh sửa hay không, cũng như việc bộ phim sẽ được chỉnh sửa như thế nào. Ông Phan Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Điều phối chương trình của VTC, chỉ trao đổi qua tin nhắn với phóng viên Thanh Niên: “Với phim Hậu duệ mặt trời, đây là một bộ phim truyền hình nhiều tập, là một sản phẩm sáng tạo, dựa trên sự hư cấu và phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả”.

Những tình tiết nào khiến 'Hậu duệ mặt trời' bị chỉ trích?

Ông Thanh cho hay: “Trong quá trình phát sóng, chúng tôi ghi nhận rất nhiều ý kiến khác nhau của khán giả. Đài VTC trân trọng ghi nhận các ý kiến đóng góp hợp lý và trao đổi lại với ê kíp làm phim để điều chỉnh nếu cần thiết, với mong muốn các bộ phim truyền hình có thể thỏa mãn được phần nào các nhu cầu giải trí cũng như quan điểm hết sức đa dạng của công chúng”.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý 3 của Bộ Quốc phòng sáng 9.10, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng, cho hay Bộ đã nhận được thông tin, dư luận về việc bộ phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam do VTC phát sóng có những sai sót, nhất là về lễ tiết, tác phong mang, mặc của quân nhân sai với điều lệnh, hình ảnh quân nhân trên phim, cũng chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng đã đề nghị VTC tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trước khi phát sóng những tập tiếp theo, đảm bảo hình ảnh tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ và chính xác nhất.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam là bộ phim được xây dựng lại từ phiên bản bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Bộ phim phát sóng 2 tập đầu tiên vào tối 29.9 trên kênh VTC3 của VTC.

Nội dung bộ phim được xây dựng quanh câu chuyện về những cảnh sát biển thuộc đội đặc nhiệm NH1 và các bác sĩ, y tá của một bệnh viện đa khoa quốc tế. Tuy nhiên, sau những tập đầu tiên bộ phim được phát sóng, đã có nhiều ý kiến về những sai sót liên quan tới điều lệnh, hình ảnh của quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
JACK

JACK

tại sao lại phải bắt chước người ta ...vậy???
Trần Thời

Trần Thời

Tại vì quen thói "Tát nước theo mưa, Theo đóm ăn tàn"
Tho

Tho

Sau này các Đạo diễn nên ghi chú: đây là phục trang của hãng phim,...và phim Không thể hiện đặc trưng quân trang nước nào. Phim các nước khác vẫn vậy. Chỉ triều đại Càn Long TQ mỗi phim một kiễu trang phục...
trung việt

trung việt

khi nhà biên kịch viết kịch bản họ phải dựa trên văn hóa,con người,hình mẫu quân đội (bản chất của quân đội khác nhau ) của họ nên khác biệt nhiều,không phù hợp,sao chúng ta không tự viết kịch bản "truyền nhân của Rồng","hậu duệ của Rồng" ...
Le Viet My

Le Viet My

Lời độc không nên nói, lời hay thì không có

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU