Hát lên Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.5, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề Hát lên Việt Nam - Let’s sing Vietnam.
Cuộc vận động nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đoàn kết, mến khách, giàu đẹp, vững vàng trước mọi thử thách khó khăn; đặc biệt là để tìm kiếm những ca khúc có giá trị nghệ thuật cao, khuyến khích phong trào sáng tác ca khúc ngợi ca những thành tựu đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngợi ca quê hương, đất nước, con người Việt Nam và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng yêu nhạc.
Ca khúc tham dự gồm những đề tài như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ngợi ca sức trẻ, thành tựu trong công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc; ở thể loại chính ca hoặc nhạc thịnh hành (pop, rock, dance, rap, indie); ở các hình thức thể hiện gồm đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng và hợp xướng không nhạc đệm.
Tác giả chuyên, không chuyên nghiệp trong nước, là người Việt Nam ở nước ngoài và những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam đều có thể tham gia. Phần ca từ có thể sáng tác bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được dàn dựng, thu thanh, giới thiệu trên sóng phát thanh, truyền hình và nền tảng số của VOV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU