Hạnh phúc nơi quê hương mình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sân khấu Thế Giới Trẻ (TP.HCM) vừa ra mắt vở Vệ sĩ tình yêu (tác giả Phan Ngọc Liên, đạo diễn Hữu Tiến) với phong thái trẻ trung và nội dung đáng suy ngẫm.
La Thành và Diễm Phương trong vở Vệ sĩ tình yêu /// H.K La Thành và Diễm Phương trong vở Vệ sĩ tình yêu - H.K
La Thành và Diễm Phương trong vở Vệ sĩ tình yêu
H.K
Vệ sĩ tình yêu gợi suy ngẫm về chuyện đi hay ở lại nơi chôn nhau cắt rốn, quê hương mình. Câu chuyện mở ra nơi vùng đảo nhỏ chỉ có nắng và gió cùng những ngư dân vất vả mưu sinh, thiếu thốn tiện nghi. Nơi đó muốn đi chợ phải chờ thuyền mỗi ngày chỉ hai chuyến, hoặc chèo thuyền thúng thì 7 - 8 tiếng đồng hồ mới tới đất liền. Vì vậy cô Lan (Thùy Dương đóng) đã kiên quyết giã từ quê mẹ, lên Sài Gòn ôm giấc mộng làm giàu.
Còn lại cô chị cả là Mạnh (Diễm Phương) gồng gánh cả gia đình từ ngày mẹ mất, phụng dưỡng người cha lẩn thẩn, nuôi đứa em còn đi học, không dám nghĩ tới chuyện yêu đương hay kết hôn. Cho đến một ngày có đoàn kỹ sư và công nhân cầu đường về xây dựng vùng đảo nhỏ, phát triển giao thông, mở ra tương lai tươi sáng cho người dân. Và Mạnh đã trúng tiếng sét ái tình với anh kỹ sư Sơn (Thuận Nguyễn). Nhưng cuối cùng, cô nhận ra chỉ có tình yêu nơi quê nhà mới thật sự bền vững, và cô nhận lời cầu hôn của anh Tình (La Thành), người đã theo đuổi cô từ hồi thơ bé, nay đã biết tu tỉnh làm ăn. Cô tha thứ cho Lan khi em gái quay về, tay trắng bởi bị lừa gạt. Hạnh phúc đã thực sự dành cho người biết trân trọng quê hương.
Diễm Phương vốn là cô đào đẹp bốc lửa nhưng lần này không áo quần rực rỡ, không son phấn diễm kiều, chỉ có nét đẹp tỏa ra từ nhân vật khiến người xem cảm mến. Và La Thành lại làm náo động khán phòng bởi những tràng cười nắc nẻ. Cậu ấm con nhà giàu si tình, bày hết trò này đến trò khác để theo đuổi cô bạn thanh mai trúc mã cùng xóm, vừa rất hài hước vừa rất chân thành, là điểm nhấn thú vị cho vở diễn. Còn lại Thuận Nguyễn, Thùy Dương, Tiểu Bảo Quốc, Gia Bảo, Phương Lan, Khương Ngọc… đều vào vai dễ dàng. Bởi tuy chủ đề có nặng ký nhưng nội dung kịch bản lại khá nhẹ nhàng, phù hợp với khán giả của Sân khấu Thế Giới Trẻ. Có lẽ, người ta chỉ cần như thế đủ để thư giãn cuối tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU