Hàng ngàn người trẩy hội Quán Thế Âm

0 Thanh Niên
Sáng 27.3, tại chùa Quán Thế Âm, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng diễn ra lễ chính của lễ hội Quán Thế Âm, với hàng ngàn người tham dự.
Phần lễ mở đầu tái hiện nguồn gốc, ý nghĩa lễ vía đức Phật Quán Thế Âm, cùng các nghi lễ Phật giáo cầu quốc thái dân an, hòa bình cho nhân loại. Trong đó, phần rước hình ảnh Bồ tát Quán Thế Âm được người dân mong chờ nhất (ảnh). Bên cạnh phần lễ, du khách còn tham gia phần hội với các hoạt động biểu diễn võ thuật, chạy bộ vì cộng đồng, hội hoa đăng, đua thuyền, đặc biệt là giao lưu với nhiều tăng đoàn quốc tế.
Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn được tổ chức lần đầu tiên năm 1960 nhân khánh thành tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm. Năm 1991, lễ hội được khôi phục và đến năm 2000 được công nhận là một trong 15 lễ hội cấp quốc gia.
Chiều cùng ngày, tại di tích lịch sử quốc gia chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) đã khai mạc tuần lễ chiêm bái Phật ngọc Hòa bình thế giới. Từ nay đến 5.4, Phật ngọc được trưng bày tại chùa để cho du khách và phật tử chiêm bái; ngoài ra trong các buổi chiều sẽ có thuyết giảng phật pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU