Hàng chục bài báo Thanh Niên vào triển lãm 'Tư liệu báo chí về Hoàng Sa'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều bài báo viết về chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa đã được UBND H.Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) tuyển chọn đưa vào triển lãm.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng nghe thuyết minh về nội dung các bài báo viết về Hoàng Sa /// ẢNH: HOÀNG SƠN Lãnh đạo TP.Đà Nẵng nghe thuyết minh về nội dung các bài báo viết về Hoàng Sa - ẢNH: HOÀNG SƠN
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng nghe thuyết minh về nội dung các bài báo viết về Hoàng Sa
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chiều 12.9, tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, UBND H.Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) tổ chức triển lãm Tư liệu báo chí về Hoàng Sa năm 2018 giới thiệu đến công chúng 284 bài báo, tư liệu.

[VIDEO] Báo Thanh Niên viết về Hoàng Sa được đưa vào triển lãm

Triển lãm được chia  thành 4 chủ đề. Cụ thể, chủ đề một là các bài báo tiêu biểu trong bộ sưu tập báo chí Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam gồm 136 bài báo đăng trên các báo từ năm 1979 đến 2011 với 4 nội dung: Chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa; Trung Quốc xâm lược và hoạt động phi pháp trên quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa - đau đáu trong tim người con Đất Việt và Đấu tranh vì Hoàng Sa - máu thịt Tổ quốc.

Trong số này, có hàng chục bài báo của các nhà báo đang công tác tại Báo Thanh Niên, như: Đỗ Hùng, Nguyễn Thế Thịnh, Trương Điện Thắng, Trùng Quang, Văn Khoa… được ban tổ chức chọn lọc, in ấn để trưng bày tại triển lãm. 

Hàng chục bài báo Thanh Niên vào triển lãm 'Tư liệu báo chí về Hoàng Sa' - ảnh 1
Hàng chục bài báo của các nhà báo Báo Thanh Niên được ban tổ chức chọn lọc, trưng bày
ẢNH: HOÀNG SƠN

Về chủ đề hai sự kiện Hải Dương 981 qua báo chí, ban tổ chức trưng bày 38 bài báo của một số cơ quan báo chí trên địa bàn TP.Đà Nẵng, xoay quanh nội dung về sự kiện Hải Dương 981 và phản ánh hành động phi pháp của Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và quyền tài phán của Việt Nam theo quy định của Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.

Chủ đề ba gồm 110 bài báo giới thiệu những bài báo viết về Hoàng Sa của các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng có nội dung thể hiện quá trình xác lập, thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Chủ đề bốn giới thiệu hình ảnh phóng viên tác nghiệp vì biển đảo quê hương.

Hàng chục bài báo Thanh Niên vào triển lãm 'Tư liệu báo chí về Hoàng Sa' - ảnh 2

Bộ sưu tập các bài báo quý giá được lưu giữ tại Nhà trưng bày Hoàng Sa
ẢNH: HOÀNG SƠN

Hàng chục bài báo Thanh Niên vào triển lãm 'Tư liệu báo chí về Hoàng Sa' - ảnh 3

Đông đảo học sinh đến tham quan triển lãm và tìm hiểu lịch sử Hoàng Sa
ẢNH: HOÀNG SƠN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU