Hai triển lãm hội họa mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hư cấu không thể thiếu (triển lãm đôi của Tammy Nguyễn và Hà Ninh Phạm) và Những mối quan hệ tan vỡ (triển lãm cá nhân của Nguyễn Ngọc Thạch) là hai triển lãm hội họa mới sẽ khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (TP.HCM) vào 18 giờ ngày 9.8, kéo dài đến 27.10. 
Tác phẩm trong triển lãm Những mối quan hệ tan vỡ
 /// Ảnh: Tố Tâm Tác phẩm trong triển lãm Những mối quan hệ tan vỡ - Ảnh: Tố Tâm
Tác phẩm trong triển lãm Những mối quan hệ tan vỡ
Ảnh: Tố Tâm
Những mối quan hệ tan vỡ là một cuộc “truy vấn” của Nguyễn Ngọc Thạch vào sự chao đảo của trật tự thế giới, nơi những thỏa ước xã hội giữa người với người đang trên bờ vực mất đi các nền tảng đạo đức. Với cách xử lý hội họa riêng, Ngọc Thạch ghi lại những hoàn cảnh làm người khắc nghiệt. Bằng kỹ thuật ướt trên ướt (xịt nước lên bề mặt sơn nhằm tạo ra hiệu ứng của dòng chảy), các cảnh quan trong tranh như thể bỗng trở mình và... khóc.
Trong triển lãm Hư cấu không thể thiếu, vai trò của bản đồ, huyền thoại và những câu chuyện được khám phá thông qua sức mạnh của hội họa, xuyên suốt các tác phẩm trên toan, giấy và gỗ. Các nghệ sĩ dựng nên một thế giới siêu thực được kết nối bởi mong muốn khảo sát các chiều mang tính kiến trúc và nhân dạng của sự khao khát...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU