Hà Vân dành hết tiền tiết kiệm để đầu tư MV 'Phận đời xa quê'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Hà Vân vừa tái ngộ khán giả với "cú hattrick": MV, album vật lý và series trên YouTube. Mở màn là MV Phận đời xa quê được cô đầu tư lớn trong sự nghiệp ca hát của mình tính tới thời điểm này.
Ca sĩ Hà Vân gom hết tiền tiết kiệm để thực hiện MV 'Phận đời xa quê' /// Ảnh: NSCC Ca sĩ Hà Vân gom hết tiền tiết kiệm để thực hiện MV 'Phận đời xa quê' - Ảnh: NSCC
Ca sĩ Hà Vân gom hết tiền tiết kiệm để thực hiện MV 'Phận đời xa quê'
Ảnh: NSCC
Phận đời xa quê là sáng tác mới của nhạc sĩ Sơn Bolero, được viết dựa trên bi kịch có thật về một người bạn lấy chồng Đài Loan. Hà Vân cũng từng nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các cô dâu Việt nơi xứ người - những cô gái có ngày đi mà ngày trở lại dường như xa xôi dịu vợi. Vậy nên ngay khi nghe qua demo, Hà Vân cho biết cô vô cùng xúc động và có sự đồng điệu trong từng lời hát khi mình cũng rời quê để theo đuổi đam mê ca hát, phát triển sự nghiệp. Và cô đã quyết định gom hết số tiền dành dùm được trong thời gian đi hát để thực hiện MV cho ca khúc này.
Hà Vân dành hết tiền tiết kiệm để đầu tư MV 'Phận đời xa quê' - ảnh 1

MV Phận đời xa quê xoay quanh câu chuyện của 2 cô gái miền quê Việt Nam vì hoàn cảnh gia đình mà phải lấy cùng một người chồng Đài Loan để rồi phải chịu biết bao khổ cực, cay đắng nơi đất khách quê người. Hà Vân vừa là người kể chuyện vừa vào vai cô vợ cả bị người chồng Đài Loan sát hại

Ảnh: NSCC

MV Phận đời xa quê được Hà Vân thực hiện như một bộ phim ca nhạc ngắn. Được sự ủng hộ của nhạc sĩ Sơn Bolero, Hà Vân đã mời đạo diễn trẻ Phước Khanh lên ý tưởng kịch bản, nghệ sĩ Vũ Thanh vào vai người chồng Đài Loan, ca sĩ Hồng Phượng vào vai cô dâu Việt. Ngoài ra còn có nghệ sĩ hài Bình Mập và mẹ Kim Chi cùng với nhân vật chính là ca sĩ Hà Vân góp mặt trong phim ca nhạc này. 
Hà Vân dành hết tiền tiết kiệm để đầu tư MV 'Phận đời xa quê' - ảnh 2

MV Phận đời xa quê được phát trên kênh YouTube Nhạc vàng trữ tình và kênh Youtube Hà Vân

Ảnh: NSCC

Ngoài phần đầu tư về câu chuyện, Hà Vân cũng may một số bộ trang phục truyền thống của người Hoa cho các nhân vật trong MV vì bối cảnh của phim là ở vùng ngoại ô của Đài Loan. Đoàn phim đã chọn phim trường ở quận 2 và một số ngoại cảnh ở quận 9, TP.HCM để thực hiện các cảnh quay cho MV này.
Phim ca nhạc Phận đời xa quê được quay trong 3 ngày, nhưng phần hậu kỳ chiếm nhiều thời gian. Đạo diễn Phước Khanh cho biết, vì sản phẩm có yếu tố ma mị, xuyên không nên cần phải có kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt. Bên cạnh đó, phần hòa âm của ca khúc cũng được đầu tư kỹ lưỡng qua bàn tay của nhạc sĩ Hiệp Định. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU