Hà Nội tìm giọng hát hay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 do Sở VH-TT TP.Hà Nội tổ chức, được khởi động từ tháng 7.
 /// Ảnh: TL - Ảnh: TL
Ảnh: TL
Đây là cuộc thi mà từ đó đã xuất phát nhiều ca sĩ thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong những năm qua như Hồng Nhung (ảnh, giải nhất cuộc thi năm 1987), Mỹ Linh (giải nhì năm 1993), Trọng Tấn (giải nhất năm 1997), Tùng Dương (giải nhất 2003)...
Theo dự kiến, thành phần ban giám khảo cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh (Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội), nhạc sĩ Xuân Phương, Huy Tuấn, Giáng Son, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Trọng Tấn, Dương Hoàng Yến, nhà báo Ngô Bá Lục…, giám đốc âm nhạc: Vũ Quốc Bình.
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho hay cuộc thi sẽ chú ý đến những yếu tố giải trí qua những ca khúc nhạc nhẹ, không loại trừ tác phẩm dự thi thuộc thể loại bolero. Còn theo nhạc sĩ Giáng Son, thí sinh có thể hát những ca khúc xưa nhưng vẫn phải mới, từ bản phối đến cách xử lý. Nhạc sĩ Giáng Son và ca sĩ Tấn Minh đều cho rằng cuộc thi sẽ hướng đến việc tìm kiếm những cá tính âm nhạc đặc biệt, chứ không chỉ là những giọng hát tốt.
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT TP.Hà Nội, cho biết theo quy định của cuộc thi, giải thưởng dành cho thí sinh đoạt giải nhất là 50 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng và giải khuyến khích 5 triệu đồng; bên cạnh đó còn có phần thưởng tiền mặt và hiện vật từ nhà tài trợ. Dự kiến, sau vòng sơ tuyển vào tháng 8, vòng bán kết vào tháng 9, 10 thí sinh được lựa chọn sẽ bước vào đêm chung kết diễn ra ngày 7.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU