Hà Myo hát xẩm đón năm mới trên nền nhạc EDM kết hợp rap

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Hà Myo vừa ra mắt MV Xẩm xuân xanh, một phiên bản mới của Xẩm Hà Nội, để nhìn lại những vui buồn của năm cũ và đón năm mới với nhiều hy vọng.

Ca sĩ Hà Myo /// Ảnh NSCC Ca sĩ Hà Myo - Ảnh NSCC
Ca sĩ Hà Myo
Ảnh NSCC

Sau khi ra mắt MV Xẩm Hà Nội, chính sự đón nhận bất ngờ của khán giả với tác phẩm kết hợp giữa màu sắc âm nhạc dân tộc và hiện đại này đã khiến Hà Myo nảy ra ý định tạo nên phiên bản mới.

Cô đã nhận được sự ủng hộ ngay khi trình bày ý tưởng với ê kíp sản xuất MV Xẩm Hà Nội như nhạc sĩ Nguyễn Quang Long, nhà sản xuất âm nhạc Thế Phương VBK.

Trên chất liệu âm nhạc của các điệu xẩm chợ, tàu điện và trống quân quen thuộc, Xẩm xuân xanh mang những lời ca mới và tinh thần âm nhạc mới.

Từ trên phần lời và điệu xẩm do nhạc sĩ Nguyễn Quang Long đảm nhiệm, nhà sản xuất âm nhạc Thế Phương VBK đã thực hiện phần hòa âm có thêm nhiều âm sắc mới. Trong khi đó, Tobby Quốc Trung tiếp tục đảm nhiệm phần rap…

Ha-Myo

Hà Myo quyết định ra mắt phiên bản mới của Xẩm Hà Nội trước sự đón nhận của khán giả

Ảnh NSCC

Với những giai điệu xẩm trên nền EDM kết hợp với rap, Hà Myo đã kể câu chuyện bằng chất giọng vừa trữ tình, vừa dí dỏm, đáo để đặc trưng của xẩm về một năm đầy biến động, khó khăn với dịch bệnh Covid-19, lũ lụt tại khúc ruột miền Trung.

Cô cùng ê kíp cũng muốn dành tặng MV để tri ân những người hùng áo trắng cùng những tấm lòng khắp mọi nơi hướng về người dân vùng lũ.

Hà Myo chia sẻ, cô bất ngờ khi mình nhận được nhiều lời mời biểu diễn với bài Xẩm Hà Nội. Điều đó cho thấy, âm nhạc mang sắc màu truyền thống vẫn có sức lan toả mạnh mẽ.

“Tôi hy vọng Xẩm xuân xanh sẽ góp thêm một nụ cười, một tinh thần lạc quan cho khởi đầu một năm mới với những lời cầu chúc sức khỏe bình an đến với mọi người, đến với mọi nhà. Ở ngoài kia, ở ngay xung quanh chúng ta, ở đâu đó trên khắp mọi miền quê hương, vẫn còn rất nhiều tình yêu thương, nhiều trái tim hướng về nhau, nhiều sự đồng cảm và với tấm lòng tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết. Điều đó đã là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua khó khăn để có ngày hôm nay yên bình, an lành”, Hà Myo bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU