Hà Lê nhảy hip hop, đọc rap, hát Biển nhớ của Trịnh Công Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Hà Lê vừa ra mắt MV Biển nhớ, viên gạch nối tiếp theo trong hành trình “đương đại hóa” nhạc Trịnh.

Hà Lê trong MV Biển nhớ /// Ảnh NSCC Hà Lê trong MV Biển nhớ - Ảnh NSCC
Hà Lê trong MV Biển nhớ
Ảnh NSCC

MV Biển nhớ là sản phẩm MV thứ 3 thuộc dự án Trịnh Contemporary của Hà Lê,. Trước đó, mở đầu dự án là MV Diễm xưa, tiếp đến là MV Mưa hồng kết hợp cùng nữ ca sĩ Bùi Lan Hương.

Vẫn trung thành với phong cách tối giản, đạo diễn Thành Đồng dàn dựng MV Biển nhớ tích hợp các hình thức biểu đạt của nghệ thuật đương đại, tạo ra không gian có phần ma mị.

Người xem có thể thấy rõ hai trạng thái đối lập mở ra hai chiều không gian tương phản: một biển trời bởi hiệu ứng visual art và một biển người do các nghệ sĩ tạo hình đưa lại hiệu ứng ấn tượng về thị giác.

Trong không gian ấy, Hà Lê vừa hát, vừa nhảy hip hop và đọc rap, tạo sự tương tác giữa nghệ thuật hiện đại và nhạc Trịnh.

MV-Bien-nho

MV Biển nhớ tạo ra không gian có phần ma mị

Ảnh NSCC

Một trong những yếu tố tạo nên hiệu quả cho MV là bản phối được Kenz Trần “đo ni đóng giày” cho chất giọng của Hà Lê. Việc phát huy tác dụng dàn nhạc dây mang âm hưởng thính phòng, mở ra không gian mênh mang của trùng khơi cho ca khúc.

Nổi bật trong đó là tiếng đàn cello da diết, sâu lắng miêu tả nỗi buồn, nỗi nhớ cuộn trào như sóng biển. Nhịp điệu mới mẻ, trẻ trung được mô tả bằng các âm thanh điện tử.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất và ca sĩ Hà Lê, sau MV Biển nhớ, concept album Trịnh Contemporary sẽ được sớm ra mắt dịp đầu năm 2020.

Những sản phẩm trong dự án Trịnh Contemporary lần lượt được thực hiện cho thấy những nỗ lực sáng tạo bền bỉ của Hà Lê cùng  ê kíp sản xuất, và chân dung Hà Lê trong vai trò người kết nối và truyền cảm hứng “đương đại” cho âm nhạc Trịnh Công Sơn với đại chúng, đặc biệt là khán giả trẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU