Giải thưởng Sách quốc gia 2020 không có giải A cho sách chính trị kinh tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giải thưởng Sách quốc gia 2020 sẽ được trao vào ngày 9.10 tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam (Hà Nội). Ban tổ chức cho biết năm nay không có tác phẩm đoạt giải A ở mục sách chính trị kinh tế. 
Ban giám khảo đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C. Giải thưởng thu hút 48/59 nhà xuất bản (NXB) trong cả nước tham gia với 362 cuốn sách cho 255 tên sách, tăng 6 NXB và 7 cuốn sách so với giải thưởng lần trước.
Để dự giải, các NXB đã phối hợp công ty, đơn vị liên kết lựa chọn sách hay dự giải. Hội đồng giải thưởng đã chia các cuốn sách dự giải thành 5 mảng: chính trị kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa, văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Với những cuốn được đề cử giải cao nhất, ban tổ chức mời các chuyên gia đầu ngành phản biện kín rồi mới đi đến quyết định cuối cùng.
Ban tổ chức cũng cho biết các tác phẩm sách dịch (chiếm khoảng 22% số đầu sách trên thị trường xuất bản) được chia về chấm tại các mảng sách trên. Thành viên trong các tiểu ban chấm thi đều là tác giả viết sách và dịch giả. Mảng sách thiếu nhi cũng được đánh giá cao, năm nay trong 3 giải thưởng cao nhất, có tác phẩm của mảng sách này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU