Dustin Nguyễn lên tiếng về khoản 'bồi thường' 80 triệu đồng và sự thật bị bóp méo

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi công ty New Arena và CGV đưa ra thông cáo báo chí giải thích về việc tại sao Dustin Nguyễn bị cắt vai trong phim mới, diễn viên Việt kiều tiếp tục 'phản pháo' khi cho rằng sự thật đã bị bóp méo.
Vợ chồng đạo diễn Dustin Nguyễn - Bebe Phạm cho biết sẽ đi đến cùng vụ việc này /// Ảnh: NVCC Vợ chồng đạo diễn Dustin Nguyễn - Bebe Phạm cho biết sẽ đi đến cùng vụ việc này - Ảnh: NVCC
Vợ chồng đạo diễn Dustin Nguyễn - Bebe Phạm cho biết sẽ đi đến cùng vụ việc này
Ảnh: NVCC
Người đại diện cho Dustin Nguyễn cũng là vợ anh, nhà sản xuất phim Bebe Phạm khá bức xúc khi trao đổi qua điện thoại với phóng viên Thanh Niên vì cho rằng sự việc đang bị bóp méo và lật lọng.
Riêng Dustin Nguyễn khẳng định: “Theo thông cáo báo chí của họ vừa rồi, tôi muốn mọi người hiểu rõ tại sao tôi nhận số tiền này. Và nó là một trong những việc tôi cần phải làm trong hành trình này để đến mục đích tôi cần. Một lần nữa tôi xin nói, số tiền này không phải là số tiền tôi phải sống chết với nó nhưng lẽ phải phải được tôn trọng”.
Bebe Phạm cho biết: “Nếu bạn đọc kỹ, đây là Biên bản ghi nhận chứ không phải là Biên bản thỏa thuận giữa các bên. Theo đó, bên duy nhất đứng tên trong biên bản này là New Arena. Ngay từ phần mở đầu, biên bản đã nêu rõ: “Tôi, Nguyễn Lê Lan Anh, là đại diện theo pháp luật… quyết định việc thanh toán”. Phía Dustin Nguyễn không xuất hiện là một bên trong biên bản này ở phần nội dung. Đại diện của Dustin Nguyễn chỉ ký tên ghi nhận và nhận quyết định này của New Arena thay cho Dustin Nguyễn.
Nội dung chính của Biên bản ghi nhận này là ghi nhận việc New Arena căn cứ trên khoản tiền thù lao, thời gian để hoàn tất vai diễn cho dự án phim mà hai bên đã thỏa thuận trước đó và số ngày làm việc trên thực tế của Dustin Nguyễn để quyết định thanh toán tiền lương cho những ngày làm việc của Dustin Nguyễn. Không có bất kỳ nội dung nào trong Biên bản ghi nhận thể hiện việc các bên đồng ý giải quyết “tranh chấp” liên quan đến việc “giao kết và chấm dứt hợp đồng lao động". Việc nhận tiền lương cho những ngày đã làm việc của Dustin là quyền lợi đương nhiên của một người lao động, không có lý do gì để chối bỏ. Tuy nhiên, việc New Arena và CGV phủ nhận giao kết hợp đồng lao động của anh và cho rằng các bên không có trách nhiệm bồi thường các tổn thất về vật chất và tinh thần cho Dustin Nguyễn trong vụ việc này là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Dustin Nguyễn lên tiếng về khoản 'bồi thường' 80 triệu đồng và sự thật bị bóp méo - ảnh 1

Dustin Nguyễn là diễn viên Việt kiều đã tham gia nhiều bộ phim điện ảnh tạo tiếng vang và cũng đạo diễn nhiều bộ phim gây chú ý tại thị trường điện ảnh Việt Nam

ẢNH: NVCC

"Nhà sản xuất New Arena và CGV đơn phương chấm dứt thỏa thuận lao động giữa các bên. Tuy nhiên ngay khi bắt đầu cuộc họp ba bên, CGV và nhà sản xuất đã hoàn toàn chối bỏ việc giao kết hợp đồng giữa các bên, cho rằng đây chỉ là "thử vai" và từ chối giải quyết tranh chấp tại buổi họp này, yêu cầu chúng tôi nếu muốn giải quyết tranh chấp thì ra tòa", Bebe Phạm cho biết.
Dustin Nguyễn nhấn mạnh thêm: “Đại diện của tôi ghi nhận số ngày tôi đã làm việc cũng như cách tính toán tiền lương của phía New Arena. Ngoài ra, không có bất kỳ thỏa thuận đồng ý giải quyết tranh chấp nào cả. Vì họ yêu cầu ra tòa giải quyết. Việc chúng tôi nhận số tiền này là "tiền lương" cho những ngày đã làm việc chứ hoàn toàn không phải là "tiền bồi thường" hay thỏa thuận giải quyết tranh chấp. Và chính luật sư Hà đại diện New Arena đã khẳng định tại buổi họp báo hôm qua 19.12. Đây không phải là tiền "bồi thường" mà là "trả cho các ngày anh Dustin đã đi làm" thì trong thông cáo báo chí từ New Arena họ không thể gọi phần tiền này là "tiền bồi thường" được. Không có bất kỳ nội dung nào trong biên bản nói là Dustin hoàn toàn đồng ý bỏ qua tranh chấp này, vì trong cuộc họp ngay từ đầu họ đã từ chối giải quyết tranh chấp. Cứ hỏi lại đơn giản, nếu New Arena và CGV nói không có quan hệ lao động thì cớ gì lại đồng ý trả lương cho những ngày làm việc của tôi? Và ngoài tiền lương ra, họ chưa hề "bồi thường" cho tôi bất kỳ khoản nào và từ chối giải quyết tranh chấp thì sao lại nói "nhận tiền xong là xong"?".
Riêng việc đã nhận lời xin lỗi từ phía công ty sản xuất như trong thông cáo báo chí của đơn vị này, diễn viên Để mai tính khẳng định: "Tôi muốn khẳng định tôi chưa bao giờ chấp nhận lời xin lỗi của họ. Ngày nào họ còn chưa đưa ra một câu trả lời thỏa đáng về việc cắt vai của tôi và xử lý đền bù hợp đồng thỏa đáng với tôi và các anh em khác trong đoàn phim cũng bị họ phũ bỏ trong dự án này thì tôi sẽ còn đấu tranh đến cùng. Mọi chuyện trắng đen sau này tôi sẽ nhờ pháp luật giải quyết. Cái chính tôi muốn nói đến là "văn hóa ứng xử" với những người làm lao động trong ngành điện ảnh Việt Nam”.
 Ngày 19.12, công ty New Arena - nhà sản xuất của dự án này đã phát đi thông cáo báo chí cho rằng việc mời Dustin Nguyễn tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo và lý do không hợp tác là vì: “Dustin Nguyễn không hợp với vai diễn trong bộ phim vì vai diễn cần một nam diễn viên trong độ tuổi 35-40 tuổi. Chúng tôi làm việc với Dustin 6 ngày để cố gắng giúp Dustin hợp với vai diễn nhưng không thể. Chúng tôi nhận thấy việc thông báo cho Dustin là trách nhiệm của công ty sản xuất nên đã chịu trách nhiệm bằng việc chính thức xin lỗi Dustin Nguyễn thông qua điện thoại và trong buổi họp gặp trực tiếp có mặt của đại diện các nhà đầu tư, nhà sản xuất với luật sư đại diện của Dustin Nguyễn”.
Kèm theo thông cáo này, phía New Arena cũng gửi kèm Biên bản ghi nhận cho biết phía Dustin Nguyễn đã đồng ý nhận lời xin lỗi từ công ty sản xuất và đồng ý nhận bồi thường 80 triệu đồng của 6 ngày làm việc cùng ê-kíp đồng thời cam kết bảo mật tất cả các thông tin liên quan đến việc lựa chọn Dustin cho bộ phim. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Hôm qua tôi có xem báo về vụ việc này. Dustin Nguyễn nhận tiền trong 6 ngày làm việc là bình thường, đúng với công sức Dustin đã bỏ ra, dù là casting. Vậy khoản tiền nào là bồi thường như New Arena đã nói? Nên nói rõ, tiền bồi thường là khoản tiền phải đền bù nếu 1 bên không thực hiện như giao kèo. New Arena ra thông báo lập lờ khoản tiền lương là tiền bồi thường thì đúng là kém văn hóa.
Hoa Hồng

Hoa Hồng

Tôi ủng hộ các nghệ sĩ VN. cách hành xử, thái độ của CGV không tốt, thiếu trách nhiệm; và đây không phải là trường hợp đầu tiên
Hằng

Hằng

Họ đã quá coi thường người nghệ sĩ. Đọc mà bực
Jack Nguyễn

Jack Nguyễn

Rất thích phim của anh Dustin. Nhưng đọc qua 3 bài tố cáo của anh, tố cáo của NSX, giờ bài này thì thấy như anh đang đòi thêm tiền bồi thường. Tôi nghĩ anh nên đòi danh dự để NSX phải công khai xin lỗi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU