Dương Cẩm Lynh lấn sân 'nghề nói': 'Cát-sê làm MC hấp dẫn, cao hơn đóng phim'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không trực tiếp nói về con số cụ thể của mức cát-sê khi được mời dẫn sự kiện nhưng nữ diễn viên khẳng định đây là công việc có mức thu nhập khá hấp dẫn.
Nữ diễn viên sinh năm 1982 rẽ sang hướng mới Nữ diễn viên sinh năm 1982 rẽ sang hướng mới
Nữ diễn viên sinh năm 1982 rẽ sang hướng mới
Mới đây, diễn viên Dương Cẩm Lynh được nhìn thấy dẫn chương trình cho một event tại TP.HCM. Bà mẹ một con hồ hởi khoe: "Công việc dẫn chương trình giúp tôi rèn luyện khả năng nói trước đám đông, khiến mình tự tin và hoạt ngôn hơn. Những điều này đều rất có ích cho tôi khi diễn xuất, đóng phim. Vì vậy tôi luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể tiến bộ hơn trong công việc mới mẻ này".
Để không phải làm bình hoa di động, Dương Cẩm Lynh kể cô thường xem chương trình America's Got Talent để học hỏi cách dẫn của các MC nước ngoài, tự nhiên, chân thực, hóm hỉnh. Còn trong nước thì cô quan sát cách dẫn của Trấn Thành, hoạt ngôn, gần gũi, vui nhộn. "Mỗi khi xem tôi đều tự mình phân tích, học hỏi những điều hay của họ", Dương Cẩm Lynh nói.
Dương Cẩm Lynh lấn sân làm MC: 'Cát-sê làm MC hấp dẫn, cao hơn đóng phim'1

Dương Cẩm Lynh dẫn đôi với MC Thanh Tùng, người dẫn bản tin thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, trong một sự kiện

Khi được hỏi một trong những lý do khác khiến cô muốn thử sức với lĩnh vực MC là vì thu nhập cao, Á hậu Điện ảnh 1999 thẳng thắn: "Mức cát-sê của nghề MC khá hấp dẫn, thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”. Với nghề diễn, tôi đọc kịch bản là diễn được liền. Còn học kịch bản MC dù có thuộc lòng nhưng khi lên sân khấu vẫn có thể bị vấp, bị quên và hàng ngàn sự cố khác nếu mình không có tài ứng biến".
Dương Cẩm Lynh cũng tâm sự vì đây là một công việc tay ngang nên mỗi lần trước khi lên sân khấu, cô đều tập dượt thật nhuần nhuyễn kịch bản MC, chỉn chu trang phục để bản thân thấy tự tin nhất khi đứng trước đám đông.
Dương Cẩm Lynh lấn sân làm MC: 'Cát-sê làm MC hấp dẫn, cao hơn đóng phim'2

Đối với Dương Cẩm Lynh, công việc dẫn chương trình giúp bản thân rèn luyện khả năng nói trước đám đông

Song không phải lúc nào mọi việc cũng được thuận lợi như mong muốn, Dương Cẩm Lynh cũng đã từng vấp phải sự cố khiến cô không thể nào quên khi mới bắt đầu thử thách với công việc này. Người đẹp kể lại: "Trong buổi tối quan trọng làm MC cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, tôi lại bị trúng thực. Khi đứng dẫn hiện trường phải đứng lâu, người tôi run rẩy, vã mồ hôi. Một MC nghiệp dư khi gặp sự cố như vậy không thể tránh khỏi lo lắng, tôi đã rất cố gắng tập trung để làm tròn vai trò của mình. Và sau sự cố đó thì luôn nhắc nhở mình cẩn trọng hơn, chuẩn bị chu đáo hơn trong mỗi sự kiện quan trọng".
Nữ diễn viên 1982 cũng cho hay cô rất thích làm việc, hợp tác chung với MC nam có giọng miền Bắc. "Tôi thích giọng nói con trai miền Bắc vì mạnh mẽ, khỏe khoắn, truyền cảm. Khi kết hợp giọng mạnh mẽ của con trai miền Bắc với giọng ngọt ngào của con gái miền Nam sẽ khiến chương trình hài hòa và tạo dấu ấn tốt hơn. Chúng tôi dẫn hợp nhau và tôi học hỏi được rất nhiều từ MC Thanh Tùng", Dương Cẩm Lynh cho biết.
Dương Cẩm Lynh cho biết ở thời điểm hiện tại, cô đang toàn tâm toàn ý cho vai diễn đầu bếp đầy thú vị, đóng chung cùng với Huỳnh Anh trong phim Tiệm cơm dì ghẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU