Dương Cẩm Lynh: Cuộc sống gia đình đảo lộn khi con trai nghỉ học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cho biết, việc con trai không đến trường khiến cuộc sống gia đình cô có nhiều thay đổi. 
Dương Cẩm Lynh đồng tình với quan điểm cho trẻ nghỉ học khi dịch Covid -19 bùng phát /// Ảnh: NVCC Dương Cẩm Lynh đồng tình với quan điểm cho trẻ nghỉ học khi dịch Covid -19 bùng phát - Ảnh: NVCC
Dương Cẩm Lynh đồng tình với quan điểm cho trẻ nghỉ học khi dịch Covid -19 bùng phát
Ảnh: NVCC
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh các cấp vẫn được nghỉ học khiến cho nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh "dở khóc dở cười". Nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cũng gặp phải tình cảnh tương tự, việc con trai không đến trường khiến cuộc sống gia đình của cô có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, vì sức khỏe của con cũng như cộng đồng, cô đồng tình với ý kiến chỉ nên cho trẻ quay lại trường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
Dương Cẩm Lynh tâm sự: "Không phải đâu xa, với bạn bè xung quanh tôi, việc trẻ nghỉ học dài ngày khiến cho họ khá đau đầu, đặc biệt là những người có đông con, 3-4 đứa hoặc những gia đình neo người, không có ông bà nội ngoại bên cạnh đỡ đần hoặc không tìm được người giúp việc. Cuộc sống của gia đình gần như bị đảo lộn. Nhiều phương án được sử dụng như gửi trẻ về quê, gom trẻ của 3-4 gia đình vào và thuê người trông, hoặc gom trẻ vào và phân công lần lượt cho mỗi gia đình. Trong cái khó sẽ ló ra cái khôn. Nhưng tôi hiểu rằng dù vất vả, dù có bị ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống, nhưng các ông bố bà mẹ vẫn đặt sức khỏe, tính mạng của con lên hàng đầu. Do đó, chỉ nên cho trẻ quay lại trường khi tình hình dịch bệnh lắng xuống và các trường học đã thực hiện biện pháp phòng dịch tích cực nhất".
Dương Cẩm Lynh: Cuộc sống gia đình đảo lộn khi con trai nghỉ học - ảnh 1

Dương Cẩm Lynh thừa nhận cuộc sống gia đình vất vả hơn khi con trai ở nhà trong khoảng thời gian dài

Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian Dương Cẩm Lynh có thể quan tâm, chăm sóc cho con trai nhiều hơn. Nữ diễn viên cho biết: "Chẳng mấy khi hai mẹ con có nhiều thời gian rảnh rỗi bên nhau như lúc này nên Will thích lắm. Giai đoạn này Will được gần mẹ nên con không mặn mà chuyện trường lớp lắm, có hôm còn dõng dạc phát biểu "Con muốn ở nhà với mẹ hoài!". Buổi sáng con vẫn dậy sớm theo giờ đi học nhưng lại bảo "Mẹ ơi, hôm nay con ở nhà chơi với mẹ". Có thời gian nên tôi cũng nghĩ ra đủ thứ để chơi với con. Tôi cũng mong tình hình dịch bệnh lắng xuống để con trẻ lại được đến trường, và chị em phụ nữ còn tung tăng xuống phố cho đời thêm xinh!".
Dương Cẩm Lynh: Cuộc sống gia đình đảo lộn khi con trai nghỉ học - ảnh 2

Mặc dù gặp những tình huống "dở khóc. dở cười" khi con trai ở nhà nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn muốn cho con nghỉ học đến khi dịch bệnh được kiểm soát

Ảnh: NVCC

Trái ngược với một số đồng nghiệp, công việc của Dương Cẩm Lynh không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid-19 vì nữ diễn viên đã có kế hoạch tạm ngưng việc đóng phim trong năm nay để dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Dương Cẩm Lynh lạc quan: "Từ cuối năm ngoái tôi đã lên kế hoạch dừng đóng phim trong năm nay, nên không bị động. Nhưng bù lại, ngay từ sau Tết đến giờ tôi nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, event, tham gia gameshow… nên vẫn lo được cuộc sống và không có cảm giác hụt hẫng về công việc. Chắc số tôi là cái số "cày cuốc" vì từ trước tới giờ luôn vậy, cứ ngừng việc này là việc khác lại đến". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU