Dừng chương trình Táo quân sau 16 năm

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện của Trung tâm Sản xuất phim - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) khẳng định, sẽ không thực hiện chương trình Táo quân 2020, mà thay vào đó là chương trình hoàn toàn mới.
Chương trình Táo quân 2019 /// Ảnh VFC Chương trình Táo quân 2019 - Ảnh VFC
Chương trình Táo quân 2019
Ảnh VFC

Như vậy, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân, món ăn tinh thần đến với khán giả vào mỗi tối giao thừa trên sóng VTV, sẽ dừng lại sau 16 năm phát sóng. Đại diện VFC cho biết, một chương trình mới đang được thực hiện, tuy nhiên, sẽ được giữ kín đến đầu tháng 12.

Tháng 9 vừa qua, hình ảnh nhóm các nghệ sĩ quen thuộc của chương trình Táo quân như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long… cùng nhau đọc kịch bản, tập luyện khiến khán giả “bán tín bán nghi” về việc các nghệ sĩ đang chuẩn bị cho chương trình Táo quân năm nay. Tuy nhiên, theo thông tin từ VFC, việc tập luyện được phục vụ cho chuyến lưu diễn Táo quân phục vụ khán giả Kiều bào tại Cộng hòa Séc.

Tao-quan

Một số gương mặt mới được đưa vào Táo quân 2019, nhưng vẫn khó mang đến sự mới mẻ cho chương trình

Ảnh VFC

Mặc dù đề cập đến nhiều những vấn đề “nóng” của xã hội, tuy nhiên, Táo quân 2019 vẫn gặp phải những ý kiến cho rằng chương trình không còn nhiều hấp dẫn, trong khi lại dày đặc quảng cáo. 

Chương trình Táo quân luôn cho thấy sự cố gắng của toàn ê kíp từ khâu viết kịch bản, đạo diễn, diễn viên cùng những buổi tập xuyên đêm. Nhưng rõ ràng, để làm mới một chương trình đã phát sóng đến năm thứ 16, quả không dễ. Câu hỏi dừng lại hay tiếp tục từng được đặt ra với chính “người trong cuộc”.

Người tạo dựng Táo quân từ những ngày đầu tiên - đạo diễn, NSND Khải Hưng, cũng đã nhìn nhận: “Táo quân hiện nay đang đứng im tại chỗ, không lên, không xuống”, và ông cho rằng: “Táo quân đã trải qua từng ấy năm nên cần phải thay đổi”.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bao công

bao công

tin vui quá , hết bị tra tấn bởi trò hề mang tên táo quân
đỗ hùng

đỗ hùng

Đừng đem suy nghĩ của mình vào bình luận. Cả năm đi làm mệt mỏi, lo toan, giao thừa có Táo quân, đại đa số đều háo hức, như một phần của ngày tết, dần quen với Táo quân thay cho tiếng pháo.
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Phải làm vài lon ăn mừng thôi. Giao thừa năm nay hết bị "tra tấn" rồi !
Trí

Trí

Người ta cố gắng để khán giả cả nước xem, bạn không thích xem thì chuyển kênh, sao lại dùng từ tra tấn? Bình luận của bạn sao mà cay nghiệt vậy?
duc tai

duc tai

trước mình cũng thích chương trình này, nhưng cảm thấy nó ngày càng nhạt dần. Mấy năm gần đây mình không còn xem nữa
Ttt

Ttt

Nói thẳng thì đụng chạm , không nói thẳng thì nhạt phải dẹp thôi
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Xem Táo Quân ở cả 2 Miền Nam - Bắc lúc đầu rất hay và hấp dẫn. Nó mang đến những tiếng cười cho người xem vì Táo Quân nói nhiều đến những "trò hề" mà nhiều người đã gây ra cho xã hội và đất nước Việt Nam.
Nhưng mà dần dần rồi chương trình nhạt nhẽo và ồn ào. Lại thêm bị "quảng cáo" của nhà đài "tra tấn" khán giả với vô số các loạn quảng cáo. Nó làm cho người xem bức xúc.
Giờ đây tôi chẳng buồn xem truyền hình phát trực tiếp trên đài. Thậm chí là chương trình truyền hình phát lần đầu trên Đài Truyền hình tôi cũng không buồn xem vì bị nhà đài tra tấn bởi quảng cáo. Đồng ý là có quảng cáo thì nhà đài mới có thu nhập. Nhưng mà quảng cáo thì nên chèn như thế nào để người xem đỡ phải bức xúc vì quá nhiều và lâu (thời gian). Các Đài Truyền hình nên tôn trọng khán giả của mình. Đừng vì lợi nhuận mà xem thường khán giả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU