Đưa chương trình xiếc đẳng cấp quốc tế đến Đà Nẵng, TP.HCM dịp Halloween

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 đã khép lại từ 20.10 nhưng dư âm từ sự kiện vẫn còn đậm nét. Vì vậy, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã lên kế hoạch thực hiện chương trình xiếc đặc sắc phục vụ khán giả TP.HCM và Đà Nẵng.
Hàng loạt tiết mục xiếc hấp dẫn sắp 'đổ bộ' sân khấu Đà Nẵng và TP.HCM trong dịp Halloween tới /// ẢNH: HÒA NGUYỄN Hàng loạt tiết mục xiếc hấp dẫn sắp 'đổ bộ' sân khấu Đà Nẵng và TP.HCM trong dịp Halloween tới - ẢNH: HÒA NGUYỄN
Hàng loạt tiết mục xiếc hấp dẫn sắp 'đổ bộ' sân khấu Đà Nẵng và TP.HCM trong dịp Halloween tới
ẢNH: HÒA NGUYỄN

Vừa kết thúc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019, Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện chương trình nghệ thuật xiếc mới mang tên Những tài năng vàng tỏa sáng nhằm "chiêu đãi" khán giả Hà Nội ngay tại Rạp xiếc Trung ương. Sau chương trình tại Thủ đô, khán giả TP.HCM và Đà Nẵng cũng sẽ có dịp được thưởng thức chương trình nghệ thuật xiếc đặc sắc nói trên. Sự kiện quy tụ những tài năng vàng trong làng xiếc nước nhà cùng hàng loạt tiết mục xiếc mang đẳng cấp quốc tế.

Trong suốt chương trình khoảng 90 phút, khán giả sẽ trải qua những khoảnh khắc hồi hộp, “đứng tim” nhưng không kém phần mãn nhãn với các tiết mục xiếc mạo hiểm như: đu dây, nhào lộn, nhào sào, bịt mắt đi lại trên không trung… Xen giữa những màn trình diễn mạo hiểm, người xem lại được thư giãn, giải trí với những tiết mục vui nhộn như: xiếc thú, xiếc voi, xiếc hề… để giảm bớt sự căng thẳng. Đặc biệt hơn, chương trình xiếc tại Đà Nẵng và TP.HCM diễn ra đúng dịp Lễ hội Halloween nên các nghệ sĩ tài năng sẽ hóa trang đúng tinh thần của lễ hội khi biểu diễn với nỗ lực mang đến những màn trình diễn đặc sắc, khó quên nhất cho công chúng.

Đưa chương trình xiếc đẳng cấp quốc tế đến Đà Nẵng, TP.HCM dịp Halloween - ảnh 1

Các chương trình của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được dàn dựng phong phú, hấp dẫn, các tiết mục có sự cân bằng giữa các yếu tố mạo hiểm và giải trí

ẢNH: HÒA NGUYỄN

NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta có những tiết mục nghệ thuật xiếc đẳng cấp quốc tế, xứng đáng được tôn vinh, tại sao lại không để khán giả thưởng thức, lan tỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng? Từ suy nghĩ đó, chúng tôi đã lựa chọn kỹ lưỡng những tiết mục tầm cỡ, những tiết mục đã đoạt giải tại Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ VI để biểu diễn phục vụ khán giả trong chương trình Những tài năng vàng tỏa sáng. Qua đó, các khán giả sẽ được chiêm ngưỡng tài nghệ thực sự của những nghệ sĩ xiếc Việt Nam đã tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế 2019”.

Cũng theo ông, lâu nay, nhiều đoàn xiếc tư nhân, những gánh xiếc nhỏ cũng lấy danh của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để lừa khán giả. Khi thưởng thức các chương trình nghệ thuật xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam - cánh chim đầu đàn của ngành xiếc nước nhà, người xem sẽ có sự so sánh và thấy được điểm khác biệt.

Chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt của Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) từ ngày 30.10 đến 3.11. Trong khi đó, sự kiện ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn từ ngày 31.10 đến 3.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU