Dự kiến mới có 3 'sao' dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

0
(TNO) Tại buổi họp báo sáng nay 15.10 về LHP Quốc tế Hà Nội (diễn ra từ ngày 23-27.11), đại diện ban tổ chức cho biết mới chỉ có 3 ngôi sao quốc tế dự kiến tham gia chương trình.

>> Khởi động LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 3
>> Thần tượng tranh giải tại LHP quốc tế
>> Thần tượng tranh giải tại LHP quốc tế Gwangju GIFF 14
>> Nghệ sĩ quốc tế nói gì ở LHP Quốc tế Hà Nội?
>> Phim Việt tại LHP quốc tế châu Á Vesoul 2014
>> Khai mạc LHP quốc tế Tokyo lần thứ 24  

50-80.000 USD để mời “sao”

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, đến thời điểm này xác suất chắc chắn 3 ngôi sao sẽ tham gia chương trình mới chỉ đạt mức độ 70%, đó là cặp vợ chồng đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên Eli Roth, diễn viên Lorenza Izzo và nam diễn viên Colin Kane. 

Sinh năm 1972, Eli Roth được biết đến với vai trò đạo diễn bộ phim kinh dị Hostel. Anh cũng được biết đến với vai diễn trong bộ phim Inglourious Basterds của đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino. Với bộ phim này, Roth đã giành giải thưởng SAG và giải BFCA Critic’s Choice ở hạng mục diễn viên phụ. Anh cũng là nhà sản xuất, tác giả kịch bản và diễn viên của bộ phim Aftershock (2012) do Nicolás López làm đạo diễn.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội
Vợ chồng đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên Eli Roth, diễn viên Lorenza Izzo

Vợ anh - diễn viên Lorenza Izzo đã tham gia các phim như Que pena tu boda (2011), Aftershock (2012) và The Green Inferno (2013).

Ngôi sao thứ 3 dự kiến tham gia chương trình là diễn viên Mỹ Colin Kane, sinh năm 1979. Anh đã góp mặt trong bộ phim Lift (2012).

Bà Ngô Phương Lan cho biết, ban tổ chức liên hoan phim đã phải rất nỗ lực để mời các nghệ sĩ quốc tế, trước hết là nỗ lực về nguồn kinh phí. Như để mời “sao” của TVB Hồng Kông (Trung Quốc), cũng phải chi tới 50.000 - 80.000 USD, kèm theo nhiều điều khoản khác.

Chưa công bố phim Việt Nam tham dự

Năm nay có 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim đến tham dự, như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Philippines, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Maldiver, Iraq, Quatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Điển, Nga, Úc, Mỹ, Canada…

Các bộ phim tham dự ở hai thể loại: phim dài (trên 75 phút) và phim ngắn. Có 9 - 12 phim dài dự thi đã được tuyển chọn, chủ yếu từ các nước Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Philippines, Iran... Bên cạnh đó, số lượng phim ngắn dự thi là 20 - 30 phim.

Theo ban tổ chức, trong thời gian diễn ra LHP, sẽ có các hoạt động nổi bật như: Chương trình giới thiệu điện ảnh thế giới giới thiệu 30 - 40 phim. Chương trình Phim Việt Nam giới thiệu khoảng 15 - 20 tác phẩm điện ảnh mới trong năm 2012, 2013 và 2014. Chương trình Tiêu điểm điện ảnh Philippines giới thiệu với khán giả 6 bộ phim mới.

Hiện tại, danh tính ban giám khảo các thể loại phim dài, phim ngắn vẫn chưa được công bố. Ngay như phim Việt Nam tham dự tranh giải cũng còn đang bí mật.

Lễ khai mạc và bế mạc của LHP (do Việt Tú đạo diễn) sẽ diễn ra tại Cung Văn hoá Việt - Xô (Hà Nội) vào lúc 20 giờ ngày 23 và 27.11, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4.

Minh Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU