Đóng phim Hướng dương ngược nắng, Vân Dung hỏi: 'Em diễn có như Gala cười không?’

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vai diễn Diễm Loan của nghệ sĩ Vân Dung trong bộ phim Hướng dương ngược nắng (đang phát sóng trên VTV3) nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả.

Nghệ sĩ Vân Dung vào vai Diễm Loan trong phim Hướng dương ngược nắng /// Ảnh Cắt từ phim Nghệ sĩ Vân Dung vào vai Diễm Loan trong phim Hướng dương ngược nắng - Ảnh Cắt từ phim
Nghệ sĩ Vân Dung vào vai Diễm Loan trong phim Hướng dương ngược nắng
Ảnh Cắt từ phim

Hơn 20 năm mới vào vai “vừa cười vừa khóc”

Trong phim Hướng dương ngược nắng, Diễm Loan là người phụ nữ mê đàn hát, sống thiếu trách nhiệm, yêu cuồng sống vội và ngây thơ đến già. Cả đời bà Loan bị đàn ông lừa dối, nhưng bà vẫn không thể sống thiếu đàn ông.

“Hơn 20 năm với “chuyên môn” hài như thế, lần đầu tiên tôi vào vai vừa bi vừa hài, vừa cười vừa khóc, vừa đáng yêu vừa đáng ghét”, nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ.

Van-Dung

Vân Dung lo nhất việc khán giả xem phim tưởng chị đang diễn Gala cười

Ảnh Cắt từ phim

Chị bảo, với mình, phim truyền hình vẫn còn nhiều mới mẻ. “20 năm, tôi xuất hiện trên truyền hình chủ yếu là trong các tiểu phẩm hài, Gala cười, hay Táo quân. Tôi tự nhận mình luôn là lính mới với phim truyền hình. Anh Đỗ Thanh Hải (Phó giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam) còn luôn bảo tôi là diễn viên triển vọng bên truyền hình”, Vân Dung cười, nói.

Nữ nghệ sĩ cho hay, điều chị lo nhất là khán giả khi xem Diễm Loan của Hướng dương ngược nắng lại thấy như đang xem Gala cười.

“Bởi thế, mỗi lần quay xong một phân đoạn thì tôi lại chạy ào ra hỏi đạo diễn câu đầu tiên: "Anh ơi, em diễn có thật không? Có đúng chất không? Có bị Gala cười không”, Vân Dung bày tỏ.

Van-Dung

Vân Dung cho khán giả thấy khả năng diễn bi của chị

Ảnh Cắt từ phim

Nữ nghệ sĩ kể, không chỉ đạo diễn, chị còn hỏi khắp cả đoàn phim, từ bạn diễn cho đến người quay phim, hay người làm hậu cần xem mình diễn ra sao. Vân Dung chia sẻ: “Tôi muốn hỏi mọi người xem tôi diễn cảnh bi có khóc không. Có một kỷ niệm vui là có bạn bên tổ chức sản xuất cứ khi nào tôi khóc thì bạn ấy lại ngồi cười khành khạch. Tôi mới nói, chị hỏi thật chị khóc sao em không thấy cảm động à. Bạn ấy bảo, không, em rất cảm động mà không hiểu sao nhìn chị em lại buồn cười”.

Có lẽ, việc là gương mặt đã quá quen thuộc với những vai diễn hài trong những chương trình giải trí trên truyền hình khiến Vân Dung có chút áp lực.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, lúc đầu, khi đọc kịch bản, chị từng nghĩ vai Diễm Loan với mình cũng không quá khó. “Tôi cứ nghĩ là “ngon ăn” lắm, đơn giả lắm, nhưng khi ra đến trường quay thì mới thấy để vào vai Diễm Loan là rất khó. Yêu cầu của đạo diễn Vũ Trường Khoa với vai diễn cũng rất cao nữa”, Vân Dung kể.

Đã nghiên cứu kịch bản phim cùng vai Diễm Loan kỹ càng, song Vân Dung nói chị may mắn khi được làm việc cùng đạo diễn Vũ Trường Khoa.

“Phải nói là ở mỗi trường đoạn khó, anh ấy đều phân tích nhân vật cho tôi rất kỹ, rồi động viên: Em cố gắng lên! Em diễn được lắm! Em diễn tốt lắm. Mỗi lần anh nói như thế như đẩy mình lên, giúp mình có động lực, có thêm “lửa” cố gắng”, Vân Dung chia sẻ.

Thấy mình “dưới cơ” Bạch Cúc - NSND Thu Hà

Nói về nhân vật của mình trong phim Hướng dương ngược nắng, Vân Dung cho rằng, đây có lẽ là nhân vật “tiểu tam” có tính cách khác biệt nhất trong phim truyền hình từ trước đến nay. Theo chị, Diễm Loan ngây thơ, ngốc nghếch, có phần dở hơi, dù vậy lại thật thà, không mưu mô làm hại ai…

Vân Dung tự nhận, vai diễn của chị được yêu mến nhiều cũng là do được “ăn theo” vai Bạch Cúc với sự diễn xuất xuất sắc của NSND Thu Hà.

“Mặc dù vai của tôi đanh đá, ghê gớm, cũng không phải dạng vừa đâu, nhưng khi nhìn thấy gương mặt lạnh lùng, giọng nói sắc lém của chị (NSND Thu Hà - phóng viên), tự nhiên thấy mình dưới cơ và thấy mình cứ “hèn hèn” thế nào ấy”, Vân Dung cười, nói

Nữ nghệ sĩ tâm niệm, dù vào vai đanh đá, ghê gớm thế nào thì với chị, quan trọng nhất là làm sao để vai diễn đó phải đến được trái tim khán giả. Dù vậy, việc hóa thân “thật quá” vào nhân vật từng có lúc khiến Vân Dung bị hiểu nhầm.

Chị kể, mẹ bạn trai từng tưởng chị là người ghê gớm, mưu mô như nhiều vai diễn chị đã thể hiện. Đến khi chị về làm dâu, sống cùng nhau rồi, bà mới vỡ lẽ "đó chỉ là Vân Dung trong những vai diễn thôi!".

Bình luận

User
Gửi bình luận
mr***@yahoo.com.vn

mr***@yahoo.com.vn

Chết vai rồi, chỉ phù hợp tiểu phẩm hài thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU